Chờ Thái Lan mở cửa trở lại để đi Phuket tìm 5 địa điểm lặn biển đẹp tuyệt

Emdep.vn - Dưới đây là những chốn thần tiên dành cho tín đồ mê lặn biển khi đến Phuket (Thái Lan).

1. Sharks Point

8 địa điểm lặn gần Phuket tín đồ đam mê du lịch biển không thể bỏ qua

Sharks Point cách Phuket chưa đầy 20 km. Đừng để cái tên của nơi này làm bạn sợ hãi. Đúng là có cá mập ở đây, nhưng chúng thuộc giống cá mập báo không quá nguy hiểm. Những sinh vật này không hề hung dữ, giúp thợ lặn có thể lặn với cá mập. Những sinh vật ngoan ngoãn này cũng chỉ là một trong số hàng chục loài được phát hiện trong khu bảo tồn biển này. Ngoài ra còn có những rạn san hô nhiều màu và sao biển lớn.

2. Rạn san hô Anemone

8 địa điểm lặn gần Phuket tín đồ đam mê du lịch biển không thể bỏ qua

Cách Sharks Point không xa là một điểm lặn nổi bật khác có tên là rạn san hô Anemone. Ở đây, có một tháp đá vôi khác nhô lên khỏi đáy biển tạo ra một điểm mốc cho các thợ lặn tham quan khám phá. Các loài hải quỳ đã biến nơi này thành nhà của chúng. Những sinh vật đó rải rác quanh cảnh quan với số lượng lớn.

Nhưng hải quỳ không phải là sinh vật biển duy nhất. Bạn cũng sẽ phát hiện ra cá hồng, cá hề, cá mập báo, cá ngừ và các loài khác xung quanh khu vực. Các thợ lặn thậm chí có thể bắt gặp một con cá nhồng.

 

3. Koh Racha Yai

8 địa điểm lặn gần Phuket tín đồ đam mê du lịch biển không thể bỏ qua

Dành 1 giờ đồng hồra đảo Koh Racha Yai và bạn sẽ tìm thấy một điểm lặn tuyệt vời khác rất đáng để ghé thăm. Koh Racha Yai có làn nước trong vắt, tầm nhìn trải dài tới 30,48 mét. Tới đây bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra một số lượng lớn san hô đầy màu sắc, cá nhồng, cá nóc, lươn moray,…

Koh Racha Yai là đểm đến thân thiện với người mới bắt đầu và thích lặn biển. Có một vài xác tàu nhỏ và thậm chí có những bức tượng voi dưới nước cho mọi người khám phá. Trên thực tế, có quá nhiều điều để thấy ở đây, một chuyến đi trong ngày có thể không đủ để khám phá tất cả.

4. Koh Racha Noi

8 địa điểm lặn gần Phuket tín đồ đam mê du lịch biển không thể bỏ qua

Đi thêm 1 giờ đồng hồvề phía nam Koh Racha Yai và bạn sẽ tìm thấy một điểm lặn nổi bật khác ở Koh Racha Noi. Điểm đến trên hòn đảo này được biết đến với dòng chảy nhanh và mạnh, vì vậy một số địa điểm không thích hợp cho người mới bắt đầu. Nhưng vùng nước sâu được tìm thấy ngay ngoài khơi là nơi sinh sống của các sinh vật biển lớn hơn mà không phổ biến ở các địa điểm khác. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy cá đuối, cá nhồng, và thậm chí cả cá mập voi.

Hòn đảo này ít khách du lịch hơn Koh Racha Yai nên yên tĩnh hơn.

 

 

5. Elephant Head Rock

8 địa điểm lặn gần Phuket tín đồ đam mê du lịch biển không thể bỏ qua

Đây là một điểm đến lặn hàng đầu cho những thợ lặn có kinh nghiệm. Bạn không chỉ được khám phá hang động, đường hầm và mái vòm mà còn nhìn thấy cá nhồng, rùa xanh và cá mập rạn san hô.

Ngoài các hang động và đường hầm, có những dòng chảy mạnh được tìm thấy xung quanh Elephant Head Rock.

Ngọc Huyền – Theo tripsavvy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm