Cám cảnh người phụ nữ rơi nước mắt bên 2 con bò chết sau cơn lũ đi qua, hình ảnh khiến triệu người xót xa

2020-10-22 15:41
- Sau khi cơn lũ đi qua, tài sản lớn trong gia đình cũng mất đi, người phụ nữ rơi nước mắt bên những gì còn sót lại.

Với những người dân ở nông thôn, trâu, bò, lợn, gà vẫn là tài sản lớn trong nhà. Việc chăn nuôi giúp nhiều hộ gia đình phát triển kinh tế đồng thời kiếm kế sinh nhai, trang trải cuộc sống, chi cho con cái học hành. Thế nhưng, cơn lũ đột ngột đến khiến cho bà con vùng nông thôn trở tay không kịp, tài sản mất mát chỉ trong chốc lát.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về một người phụ nữ khóc bên cạnh 2 con bò của gia đình đã chết sau khi lũ đi qua. Sau đó, những người trong xóm cùng xúm lại để kéo 2 con bò đã chết đi. Người phụ nữ đứng bên cạnh nhìn theo với ánh mắt buồn bã.

Khi chăn nuôi trâu bò ai chẳng mong sẽ đến ngày xuất bán, trừ chi phí còn có chút đồng ra đồng vào. Thế nhưng, mưa lũ đã cướp đi tất quả biết bao hi vọng. Nước lũ lên từng giờ khiến cho không ít hộ gia đình "trở tay" không kịp, may chăng bảo vệ được tính mạng và chút tài sản trong nhà, khó có thể kịp di dời gia súc, gia cầm. Khi cơn lũ đi qua, bao nhiêu gà, vịt, trâu, bò, hoa màu của người dân cũng trôi theo dòng nước lũ. 

Tuy nhiên, ở góc nhìn khác, có ý kiến lại cho rằng, trâu, bò chết cũng đáng thương nhưng quý nhất là mạng sống của con người vẫn còn. Khi giữ được tính mạng thì có thể mua thêm bê để nuôi và tái đàn sau khi lũ đi qua. Bởi từ xưa người Việt đã truyền nhau rằng: "Còn da lông mọc, còn chổi nảy cây". 

Hình ảnh xót xa đã nhận được hàng ngàn bình luận chia sẻ, động viên người phụ nữ cố gắng vượt qua hoàn cảnh lúc này để tiếp tục xây dựng cuộc sống.

Một cư dân mạng bình luận: "Cảnh nuôi bò mà bị chết, bao nhiêu tiền dồn vào nó bỗng chốc mất trắng. Bố mình từng bị phải bán đất để trả nợ, khổ lắm".

Một người khác thì thầm mong ước: "Thương lăm, hoa màu bị tàn phá, vật nuôi chết, nhà cửa hư hại, chỉ mong cả nước đồng lòng giúp đỡ, người dân vực dậy tinh thần để bắt đầu lại mọi thứ".

AM

qc-epoint
loading...
qc-epoint