Cách tổ chức sinh nhật cho bé với chi phí 1 triệu đồng

Emdep.vn - Tổ chức sinh nhật tại nhà, tự tay trang trí đồ đạc, tự làm bánh kem,... là những gợi ý các gia đình tham khảo để bé có một sinh nhật đầm ấm, vui vẻ.

Mỗi năm, tới ngày sinh nhật của con trẻ không ít phụ huynh đau đầu về việc tổ chức cho con đón tuổi mới như thế nào vừa đơn giản, vừa tiết kiệm nhưng phải thật ấm cúng. Dưới đây là một số gợi ý tổ chức sinh nhật cho con ở nhà và tổ chức sinh nhật tại nhà nhưng đặt đồ ở ngoài hàng với chi phí khoảng 1 triệu đồng và 10 khách mời.  

1. Gợi ý tổ chức sinh nhật tại nhà:

Nếu có nhiều thời gian, các ông bố bà mẹ nên tự mua đồ, trang trí nhà cửa để trẻ nhỏ có một sinh nhật ấm cúng bên bạn bè và người thân. Việc này chỉ tốn khoảng 1 buổi chiều và tối của bạn cho công việc dọn dẹp, chuẩn bị. 

- Khách mời: Bạn học ở lớp của con và một số trẻ nhỏ hàng xóm.

- Đồ đạc cần chuẩn bị:

   + Mũ sinh nhật: 10 chiếc x 3.000 đồng/chiếc = 30.000 đồng.

   + Ruy băng trang trí (nên chọn loại ruy băng óng ánh, nhiều màu sắc): 10 dây (mỗi màu 2 dây) x 5.000 đồng/dây = 50.000 đồng.

   + Bóng bay: 50 quả x 1.000 đồng/quả = 50.000 đồng.

   + Bánh sinh nhật (2 tầng) = 250.000 đồng (Mua bánh kem ngoài hàng sẽ được khuyến mại thêm nến, dao cắt bánh. Đĩa đựng bánh gia đình có thể tự chuẩn bị).

   + Nếu gia đình sẵn lò nướng, bạn có thể mua nguyên liệu về làm bánh sinh nhật cho con. Hiện nay, trên mạng internet có rất nhiều công thức làm bánh ngon mà đơn giản. Đối với bánh kem tự làm có thể hình dáng không ngon bằng ngoài hàng nhưng lại thể hiện được tình cảm bạn dành cho trẻ nhỏ. Chi phí mua bột, kem tươi, trứng gà, đường,... khoảng 200.000 đồng.

Cách tổ chức sinh nhật cho bé với chi phí 1 triệu đồng

Việc tổ chức sinh nhật tại nhà sẽ giúp bé đón một tuổi mới trong niềm vui và sự đầm ấm. 

   + Hoa quả: Nên chọn mua hoa quả theo mùa để đảm bảo an toàn và giá cả sẽ hợp lý. Thời điểm hiện tại, đang lúc giao mùa nên các loại hoa quả như nhãn, ổi, củ đậu, dưa hấu,... là lựa chọn hàng đầu. Mỗi loại, bạn chọn mua từ 1 - 3 kg (tùy từng loại hoa quả). Chi phí mua khoảng 200.000 đồng.

   + Bánh: 2 túi x 40.000 đồng/túi = 80.000 đồng.

   + Kẹo: 2 túi x 30.000 đồng/túi = 60.000 đồng.

   + Thiệp mời sinh nhật: 2.000 đồng/chiếc x 15 chiếc = 30.000 đồng.

   + Nước ngọt: 3 chai x 20.000 đồng/chai = 60.000 đồng.

   + Quà sinh nhật cho bé có thể dao động trong khoảng 100.000 đồng - 200.000 đồng. Đây là món quà thể hiện sự quan tâm của bố mẹ dành cho bé khi con bước sang tuổi mới nên không cần quá đắt tiền.

Đối với các vật dụng trang trí như ruy băng, mũ sinh nhật,... gia đình bạn có thể cất đi để năm sau dùng lại.

2. Tổ chức sinh nhật tại nhà nhưng đặt trọn gói ngoài hàng:

Cuộc sống hiện đại, tiện nghi; nếu bố mẹ nào không có thời gian chuẩn bị đồ sinh nhật cho con có thể đặt trọn gói hoa quả, bánh kẹo, đồ trang trí ngoài hàng. Do số lượng khách mời không lớn nên bạn chỉ cần đặt khoảng 1 mâm cỗ là đủ. Tổ chức như thế này, gia đình bạn sẽ mất khoảng thời gian dọn dẹp sau sinh nhật nhưng không tốn thêm chi phí thuê mặt bằng, tiền các loại dịch vụ,... mà bé vẫn đón tuổi mới trong ấm cúng.

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng nhận trang trí, tổ chức sinh nhật trọn gói tại nhà. Tùy thuộc số tiền gia đình bạn chi ra, con bạn sẽ có bữa tiệc sinh nhật to hay nhỏ. Gợi ý các khoản chi phí phải chi:

   - Tiền đặt mua hoa quả: 650.000 đồng (chi phí này đã bao gồm cả đồ trang trí).

   - Tiền mua quà sinh nhật tặng bé: 100.000 đồng.

   - Tiền mua bánh sinh nhật cho bé: 200.000 đồng.

   - Thiệp mời sinh nhật: 2.000 đồng/chiếc x 15 chiếc = 30.000 đồng.

Để con có 1 bữa tiệc ấm cúng, bạn nên tham khảo kinh nghiệm tổ chức sinh nhật của bố mẹ khác trên các diễn đàn hoặc thông qua bạn bè. Đặc biệt, khi tuổi con còn nhỏ, gia đình bạn nên cân nhắc, tổ chức sinh nhật cho con tại nhà để tránh bữa tiệc bị loãng.

Nếu con còn nhỏ tuổi, bố mẹ cần lên danh sách khách mời hợp lý để con luôn là trung tâm của bữa tiệc. Nếu bé bắt đầu đi học, bạn có thể để con tự lên danh sách khách mời nhưng vẫn có sự góp ý về số lượng khách từ bố mẹ.

 Nho Quế

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm