Bút phê lạ vào lý lịch ở Thanh Hóa: UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo vụ việc, khẩn trương kiểm tra

Emdep.vn - Ngay sau khi nhận được thông tin từ báo chí phản ánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo về sự việc phút phê lạ vào lý lịch học sinh trái quy định của pháp luật.

Như Emdep.vn đã đưa tin, ngày 18/8 phóng viên nhận được phản ánh từ anh Đỗ Văn Đông, trú tại thôn 7 (xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) về việc em trai anh là Đỗ Văn Hà ngày 2/8 lên xã làm thủ tục và xác nhận sơ yếu lý lịch để nhập học trường Trung cấp Y Tuệ Tĩnh (Hà Nội).

Tại đây, em trai anh đã bị Chủ tịch UBND xã là ông Thiều Quang Huê bút phê vào sơ yếu lý lịch với nội dung: “Bản thân gia đình thực hiện chưa tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương”.

Theo anh Đỗ Văn Đông: “Nếu em tôi và gia đình vi phạm đến chính sách và pháp luật sẽ có các cơ quan chức năng xử lý chứ UBND xã không thể phê trực tiếp vào lý lịch của em tôi như thế”, anh Đông bức xúc.

Tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo việc bút phê vào sơ yếu lý lịch

Ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc bút phê trái quy định pháp luật của Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh

Từ bút phê này, công dân Đỗ Văn Hà đã bị nhà trường trả lại hồ sơ, gây khó khăn trong việc nhập học.

Tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo việc bút phê vào sơ yếu lý lịch

Bút phê trái quy định pháp luật của Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh khiến công dân Đỗ Văn Hà gặp nhiều khó khăn trong việc nhập học.

Chiều ngày 18/8, UBND tỉnh Thanh Hóa do Phó chủ tịch Lê Thị Thìn đã chỉ đạo Sở Tư pháp chủ trì, đồng thời phối hợp với UBND huyện Yên Định và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh.

Đồng thời có biện pháp chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, bảo đảm không để xảy ra việc xác nhận lý lịch công dân không đúng với quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 9/10/2017.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Giang Vương

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm