Bút phê lạ vào lý lịch ở Thanh Hóa: Nạn nhân bị nhà trường trả lại hồ sơ xét dự tuyển

Emdep.vn - Trái hẳn hoàn toàn với những gì ông chủ tịch xã Yên Thịnh (Yên Định, Thanh Hóa) Thiều Quang Huệ trả lời báo chí rằng đã xin lỗi gia đình cũng như em Đỗ Văn Hà và đã mời em Hà lên làm lại hồ sơ. Nhưng em Hà khẳng định, chưa nhận được bất cứ lời xin lỗi và lời mời nào.

Như Emdep.vn đã đưa tin, Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh (Yên Định, Thanh Hóa) đã bút phê trái quy định của pháp luật vào sơ yếu lý lịch tự thuật của em Đỗ Văn Hà (trú thôn 7, xã Yên Thịnh, huyện Yên Định, Thanh Hóa) khiến em gặp trở ngại trong việc nhập học đầu năm.

Trả lời phóng viên, em Đỗ Văn Hà khẳng định, cho đến chiều nay 18/8 em chưa nhận được bất cứ lời xin lỗi nào từ phía chính quyền cũng như chưa làm lại hồ sơ để nhập học. Điều này trái ngược hẳn với những gì ông chủ tịch đã khẳng định trước đó.

bút phê sơ yếu lý lịch

Bút phê của của Chủ tịch UBND xã khiến trường Trung cấp y Tuệ Tĩnh đã trả lại hồ sơ xét tuyển.

"Hôm thứ 2 (tức ngày 13/8 - PV) xã có cho người xuống nhà em gặp ông bà nội em. Vì bố mẹ đi làm ăn xa, anh em em lại ở với ông bà, hôm ấy em không có nhà. Ông bà nội em gần 100 tuổi rồi, không còn minh mẫn nên chẳng nhớ đại diện xã có xin lỗi hay không nữa”, em Hà cho biết.

Cũng theo em Hà, em cũng không nhận được bất cứ một thông báo cụ thể nào từ phía UBND xã cũng như lời mời lên làm lại sơ yếu lý lịch.

Bút phê vào sơ yếu lý lịch ở Thanh Hóa: nạn nhân bị trường trả hồ sơ

Ông Huê cho biết đã đến nhà xin lỗi gia đình và mời công dân Hà lên làm lại sơ yếu lý lịch. Nhưng đến thời điểm hiện tại, em Hà vẫn chưa nhận được thông báo cũng như lời mời lên làm lại sơ yếu.

Tâm sự với chúng tôi, em Hà cho biết, do bút phê của Chủ tịch UBND xã vào sơ yếu lý lịch mà trường Trung cấp Y Tuệ Tĩnh (Hà Nội) đã trả hồ sơ xét dự tuyển của em.

“Em rất chán nản và dự định sẽ bỏ học để đi lao động ở nơi khác”, Hà cho biết. Cũng theo em Hà, hiện em chưa làm lại hồ sơ mới mà hạn nộp hồ sơ của trường thì cũng sắp hết.

Trái ngược hoàn toàn với những trả lời trước đó của vị chủ tịch xã Yên Thịnh, ông Thiều Quang Huê khẳng định với báo chí: “Nhận thấy sự việc phê như vậy là sai quy định của pháp luật, ngay sau đó chính quyền xã đã xuống tận nhà để xin lỗi và mời công dân lên làm lại hồ sơ”.

Để xác minh lại mâu thuẫn trên, phóng viên đã liên lạc bằng điện thoại với ông Huê, nhưng số máy này đã tắt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Công văn số 1520/HTQTCT- CT ban hành ngày 20-3-2014 của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) nêu rõ: "UBND cấp xã không được ghi nội dung về việc chấp hành pháp luật, chủ trương, chính sách của Nhà nước, địa phương vào sơ yếu lí lịch của công dân".

Giang Vương

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm