Bức xúc khách Tây mua vé xe bus 20 ngàn, đưa 500 ngàn không nhận được tiền thừa

Emdep.vn - Một facebook kể rằng: “Mình từng gặp mấy bạn nước ngoài kể mua trái dừa xiêm 200k, đánh giày 200k, ăn dĩa cơm tấm sườn 150k ở Sài Gòn”.

Mới đây, trên facebook của Đ.H đã đăng tải một câu chuyện buồn về ý thức khi phục vụ khách du lịch Tây của một phụ xe Việt.

Đ.H kể rằng, đây là xe bus Đà Nẵng - Hội An lúc chiều qua. Chàng thanh niên này ngồi ghế cuối cùng và bên cạnh là một ông Tây nữa. Giá vé xe thì chỉ có 20 ngàn đồng thôi. Nhưng điều H muốn nói là ông Tây đưa tờ 500 ngàn đồng và không nhận lại được tiền thừa.

“Lúc đầu tao tưởng người phụ xe bus đợi đổi tiền rồi thối lại cho ông Tây. Nhưng mãi không thấy ông ta thối lại tiền tao mới biết là ông ta đã lấy hết tiền thừa đấy. Tao có nói với ông tây là "Bạn phải được nhận lại 480.000 VNĐ, đó là một khoản tiền lớn, ông ta đã lấy cắp số tiền đấy của bạn" thì tao nhận được câu trả lời đầy bất ngờ từ ông khách nước ngoài chúng mày ạ. Đại khái tao hiểu là, ông ấy nói ông ấy đến đây để du lịch, ông có tiền và ông ấy không quan trọng số tiền đấy. Ông ấy có thể kiếm được nhiều hơn thế sau kì nghỉ, ông ấy muốn vui vẻ và không quan tâm đến tiền bạc.

Lúc tao nói chuyện với ông Tây đấy thì ông phụ xe bus nhìn tao với ánh mắt hình viên đạn, chắc cũng đoán được tao đang nói gì. Nghĩ ra thì có thể là vì câu nói của tao mà ông Tây sẻ cảm thấy buồn và có chút thất vọng khi ở Việt Nam. Có thể là tao đã làm chuyến đi của ông ấy mất vui đi một chút.

Bức xúc khách Tây mua vé xe bus 20 ngàn, đưa 500 ngàn không nhận được tiền thừa

Tao nghĩ là thất vọng lắm tụi mày, thất vọng vì chỉ vì một số người thiếu đạo đức mà làm xấu hình ảnh người Việt Nam trong mắt bạn bè nước ngoài và thất vọng vì bản thân tao nữa. Tao rất muốn đòi lại tiền cho ông ấy nhưng một phần vì tao hèn, tao chỉ dám nói cho ông ấy biết mà không biết làm thế nào để đòi lại tiền dùm ông ấy. Tao tự thề là sẻ không bao giờ tao hèn như vậy nữa, còn tụi mày thì nghĩ thế nào?”.

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện trên đã hút sự chú ý của dân mạng. Ai cũng cho rằng, họ đã từng gặp đầy hoàn cảnh như trên trong thực tế.

Một facebook kể rằng: “Mình từng gặp mấy bạn nước ngoài kể mua trái dừa xiêm 200k, đánh giày 200k, ăn dĩa cơm tấm sườn 150k ở Sài Gòn”.

Đ.K cũng nói: “Cảnh này gặp nhiều mà. Có đợt đi từ Hạ Long lên Hà Nội, đi cái xe khách có anh người trung. Anh ấy đi từ móng cái lên tới hn bị chém mất 400k rồi. Tới lúc đi taxi, phụ xe đòi 400k nữa ông ấy vẫn phải móc ra đưa.

Mình có nhờ người nhà phiên dịch giúp thì thằng phụ xe quay ra thái độ các kiểu xong bảo giúp gì người ấy, bảo mình không yêu nước à. Nhưng nếu mình cũng đi du lịch như họ và bị vào một hoàn cảnh như họ thì bạn sẽ như thế nào. Ý thức chán đời lắm”.

H.T cũng nói, cô cũng đã gặp tình huống tương tự với mấy cô bán đèn hoa đăng.

Nhiều dân mạng cho rằng, khi vào tình huống trên họ cũng chẳng biết nên làm thế nào. Tuy nhiên, cách làm như chủ topic trên cũng đã khá ổn. Bởi với người Việt: “Nếu nói cho nhà xe thì có khi còn bị nhà xe đánh cho sấp mặt. Thứ 2 đấy là việc của người ta mình nói cho người ta biết là đã tốt lắm rồi. Còn sử lí như nào là do người ta quyết định, tất nhiên là nếu lúc người ta đòi lại tiền thì mình sẽ vào hùa”.

Hiện chưa rõ thực hư câu chuyện trên nhưng đã hút nhiều sự chú ý và bình luận của dân mạng.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm