qc-epoint

Bố tử tù Thọ 'sứt': 'Mong nhìn thấy mặt nó lần nữa, rồi đưa đi đầu thú'

2017-09-19 18:05
- Ông Lê Biểu, bố đẻ tử tù Thọ 'sứt' mừng mừng, tủi tủi khi gặp PV. Cách đây vài ngày, ánh mắt lão nặng trĩu, lòng cứ bồn chồn khi nghĩ về đứa con trai mang nhiều lỗi lầm của mình.

Ông Lê Biểu, bố đẻ tử tù Thọ 'sứt' mừng mừng, tủi tủi khi gặp PV. Cách đây vài ngày, ánh mắt lão nặng trĩu, lòng cứ bồn chồn khi nghĩ về đứa con trai mang nhiều lỗi lầm của mình.  

Ông nói, mình năm nay đã ngoài 60 tuổi. Từ ngày đứa con trai Lê Văn Thọ bị bắt và tuyên án tử hình, ông và vợ cũng rời miền quê nghèo ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) lên TP tìm việc làm. 

Ông hiện đang làm bảo vệ cho một nhà hàng lớn trên địa bàn TP Hải Phòng. "Cả gia đình tôi không ai hay biết nó trốn trại cả. Nó ra trại cũng không liên lạc hay về gia đình, tôi và mẹ nó đi làm xa quê. Từ hôm hay tin nó trốn trại, bà nhà tôi cũng mòn mỏi ngóng tin nó. Đêm nào cũng ra cửa ngóng suốt thôi", ông Biểu nói. 

bố tử tù

Ông Lê Biểu, bố đẻ tử tù Thọ “sứt” 

Khi được hỏi về việc nếu Thọ tìm về gia đình sau khi trốn trại thì gia đình sẽ thế nào, mắt người đàn ông ấy nhoè đi. Ông nói: "Nếu nó tìm về nhà, tôi và bà nhà tôi sẽ vui lắm. Rồi chúng tôi sẽ nấu cho nó một bát canh cua, cho ăn một bữa no, rồi đưa nó đi Công an để đầu thú. Vì đúng hay sai đã có pháp luật nhưng nó lại không liên lạc với gia đình". 

Theo ông Biểu, Thọ "sứt" đã học hết cấp 3 và từng là 1 học sinh ngoan ngoãn. Những ngày còn ở quê, Thọ sống hiền lành, được hàng xóm khá yêu mến. 

"Nó chỉ thay đổi từ khi vào Sài Gòn, theo bạn bè hư hỏng. Thời điểm đó, tôi và mẹ nó đã hết lời khuyên bảo nhưng không sao lay chuyển được. Sau đó chỉ nghe đâu nó đi làm xã hội đen gì đó, rồi bị bắt, tuyên án tử hình”, ông Biểu chia sẻ. 

Từ hôm Thọ “sứt” trốn khỏi trại tạm giam T16 của Bộ Công an, ông Biểu gần như không ngủ. “Tôi chỉ mong sao nó về nhà để được nhìn mặt nó một lần nữa. Nó là tử tù thì nó vẫn là con tôi...", người đàn ông ấy rơm rớm nước mắt. 

Câu chuyện của tôi với ông Biểu bị cắt ngang vì đến giờ ông phải đi làm việc. Ông nói, đã làm việc ở nhà hàng này được 6 năm, mỗi tháng kiếm được 4 triệu đồng để phụ gia đình. Còn mình thì ăn ở tại chỗ làm luôn. Quẹt ngang khoé mắt, lão cười hiền rồi lại bắt tay vào việc... 

Trước đó như tin đã đưa, vào đêm 10/9, tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) và Lê Văn Thọ (SN 1980, biệt danh Thọ "sứt”, trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) đã bỏ trốn khỏi trại giam T16 - Bộ Công an. 

Đối tượng là Nguyễn Văn Tình bị kết án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Lê Văn Thọ, bị kết án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 20 năm tù về tội “Giết người” và 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tổng hợp chung hình phạt là tử hình. 

Hai đối tượng này điều khiển phương tiện là 1 xe máy nhãn hiệu Honda mang BKS: 29X6 - 2817. Chiếc xe máy được được Nguyễn Văn Tình lấy tại nhà một người thân ở địa bàn xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội. 

Hiện, CQĐT đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, xem xét hồ sơ để xử lý các cán bộ liên quan đến vụ tử tù "vượt ngục". 

Theo Đoàn Tân/ANTT

qc-epoint