Bắt chước phim hoạt hình, cậu bé cầm ô nhảy từ ban công tầng 5 xuống đất khiến mọi người hoảng hồn

Emdep.vn - Vì muốn ra ngoài chơi với các bạn, cậu bé chọn cách trốn khỏi nhà bằng cách như trong phim hoạt hình.

Bị nhốt ở nhà suốt ngày, cậu bé Xiao Ke, ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc buồn chán và muốn ra bên ngoài để chơi với bạn bè. Sau khi tình cờ xem một bộ phim hoạt hình trong đó có nhân vật đã lấy ô để làm dù nhảy xuống, Xiao Ke bắt chước nhân vật trong phim để trốn ra ngoài.

Xiao Ke cầm một chiếc ô rồi nhảy từ ban công căn hộ tầng 5 xuống dưới. Thật không may, cú tiếp đất quá mạnh đã khiến cậu bé bị gãy chân và phải vào bệnh viện cấp cứu. Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, em bị xuất huyết, gãy xương ở nhiều bộ phận trên cơ thể. 

Bắt chước phim hoạt hình, cậu bé lấy ô làm dù, nhảy từ ban công tầng 5 xuống đất

"May mắn là lúc nhảy từ trên ban công xuống, cậu bé đã va quệt với cây cối, đường dây cáp... nên lực tác động đã được cản bớt, nếu không thì hậu quả rất khó tưởng tượng", bác sĩ Fang Ke, phó trưởng khoa Chỉnh hình thuộc Bệnh viện Nhân dân Hồ Nam nói. 

Bác sĩ Kang cho hay Xiao Ke bị tổn thương nhiều về xương, đặc biệt là xương chày phải. Cậu bé hiện vẫn được chăm sóc trong bệnh viện và sẽ phải nằm viện điều trị trong thời gian dài.

Bắt chước phim hoạt hình, cậu bé lấy ô làm dù, nhảy từ ban công tầng 5 xuống đất

Câu chuyện về "cuộc tẩu thoát không thành công" của cậu bé 6 tuổi đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho rằng các nhà sản xuất phim hoạt hình là đã tiêm nhiễm vào đầu các em bé những ý tưởng phi thực tế vì vậy cơ quan chức năng cần kiểm duyệt phim nghiêm khắc hơn.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại cho rằng không thể đổ lỗi cho những bộ phim hoạt hình. Người trách nhiệm chính trong vụ việc chính là cha mẹ của cậu bé. Bởi vì, họ đã bỏ bê con trai ở nhà một mình và tai nạn đáng tiếc xảy ra.

"Cậu bé mới 6 tuổi thôi và việc để bé ở nhà một mình thì không an toàn chút nào", một cư dân mạng bình luận.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaist

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm