qc-epoint

Bác sĩ hồn nhiên vừa đỡ đẻ vừa chụp ảnh làm lộ "vùng kín" của bệnh nhân

Thụy Du 2015-08-27 12:37
- Bức ảnh chụp một nữ bác sĩ đang đỡ đẻ nhưng vẫn thản nhiên giơ tay chữ V chụp ảnh tự sướng đã khiến cư dân mạng khá bức xúc.
Sở Y tế Johor Bahru (Malaysia) cho biết họ đang điều tra một đơn khiếu nại liên quan đến việc một bác sĩ đã chụp ảnh trong lúc đỡ đẻ cho một sản phụ. Đáng nói hơn cả, khi bác sĩ này chụp ảnh còn để lộ nguyên hình ảnh vùng kín của bệnh nhân. 
Bác sĩ hồn nhiên vừa đỡ đẻ vừa chụp ảnh làm lộ 'vùng kín' của bệnh nhân
Bức ảnh bác sĩ đang đỡ đẻ để lộ bộ phận nhạy cảm của bệnh nhân khiến nhiều người bức xúc.
Trong bức ảnh, vị bác sĩ giơ một tay hình chữ V và biểu lộ vẻ mặt tươi cười khi được chụp. Tay kia vẫn còn đang đỡ em bé sắp chào đời. Bức ảnh đã nhanh chóng được tung lên mạng xã hội trong tuần qua và bị nhiều người chỉ trích vì cho rằng khá phản cảm. 
Chủ tịch Ủy ban Môi trường và Y tế Johor - Datuk Ayub Rahmat cho biết: "Hành động này của vị bác sĩ là không thể chấp nhận được và chúng tôi sẽ giải quyết việc này càng sớm càng tốt." 
Đồng thời, ông Ayub cũng cảnh báo các nhân viên y tế không được lạm dụng công nghệ, đặc biệt trong công việc. Ông nhấn mạnh rằng các cơ quan chức năng sẽ không tha thứ cho những hành động như vậy, nhất là khi nó liên quan đến phẩm giá của bệnh nhân.
Theo tờ tin Straits Times, vị bác sĩ trong bức ảnh mới chỉ khoảng hơn 20 tuổi, đã bị cư dân mạng chỉ trích kịch liệt vì cho rằng cô đã không tôn trọng sự riêng tư của bệnh nhân. Một số cư dân mạng cũng kêu gọi người khác không chia sẻ bức ảnh vì nó sẽ gây rối cho bệnh nhân liên quan.
Được biết, cô bác sĩ có hành động chưa đẹp này đã làm việc ở bệnh viện gần núi Taman Austin trong 3 năm qua.
Trước đây, từng có một nhân viên y tá đã bị khiếu nại vì sử dụng điện thoại di động trong giờ làm việc tại Bệnh viện Temenggong Seri Maharaja Tun Ibrahim ở Kulaijaya.
 

Thụy Du - (Dịch theo ST)
(Theo Congluan)
qc-epoint