qc-epoint

Bắc Ninh: Giải cứu bé gái bị bố đẻ đánh đập, bạo hành nhiều ngày

2020-09-06 17:05
- Một bé gái 6 tuổi bị bố đẻ bạo hành, giam giữ đã được Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an TX Từ Sơn giải cứu thành công sau nhiều giờ căng thẳng.

Vụ việc xảy ra ngày 5/9, tại khu phố Tân Lập (phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh). 

Theo đó, vào khoảng 8h, Công an TX Từ Sơn nhận được tin báo của bà Lê Thị H (78 tuổi, trú tại Đình Bảng) về việc phát hiện ra tiếng gào thét, kêu cứu của cháu Đặng Ngọc A (là cháu nội bà H) vọng ra từ nhà con trai bà là Đặng Trung Kiên (47 tuổi). Khi bà H sang gọi cửa thì Kiên không mở. 

Tại hiện trường, Công an TX Từ Sơn xác định Kiên đang giữ cháu A trong nhà. Mặc dù tổ công tác thuyết phục nhiều giờ nhưng Kiên ngoan cố không hợp tác và khóa chặt các lớp cửa. 

Cháu A được các chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Ninh giải cứu an toàn (ảnh tư liệu) 

Xác định tính chất phức tạp của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, Phòng Cảnh sát Cơ động, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tăng cường lực lượng, phối hợp Công an TX Từ Sơn nhanh chóng triển khai phương án để giải cứu cháu bé an toàn.  

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, khoảng hơn 18h cùng ngày, lực lượng công an đã đột nhập vào nhà Kiên. Trong nhà, công an phát hiện người tình của Kiên là Lê Thị Nương (36 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) đang giữ cháu A trên giường. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế Nương và giải cứu thành công cháu Ngọc A, đồng thời nhanh chóng đưa cháu bé vào viện cấp cứu. 

Ma tuý được phát hiện trong nhà Kiên (ảnh tư liệu) 

Tại bệnh viện, cháu A được xác đinh có nhiều vết bầm tím trên cơ thể, tập trung nhiều ở vùng lưng, cánh tay phải của cháu bị gãy 1/3. 

Tại nhà Kiên, sau khi giải cứu cháu A, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ khoảng 7,7g ma túy các loại và nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu A.  

Khẩu súng thu được khi truy bắt Kiên (ảnh tư liệu) 

Tiến hành truy bắt đối tượng Kiên, công an thu 1 khẩu súng K59 có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1.007g ma túy tổng hợp . 

Công an xác định Kiên đã đánh đập, bạo hành con đẻ của mình trong nhiều ngày. 

Theo Gia đình và Xã hội

qc-epoint