8/3 du lịch một mình chị em cũng chẳng sợ vì đã có những mẹo hữu ích này

Emdep.vn - Ngày 8/3 sắp tới mà bạn có phải đi du lịch một mình thì hãy cứ vui vì đã có những mẹo này nhé.

Lên kế hoạch

Để đi du lịch một mình, trước tiên bạn hãy ngồi lại để xem xét chọn điểm đến nào cho phù hợp. Điểm đến đó trước tiên phải thỏa mãn được mong muốn được khám phá và trải nghiệm của bạn, tiếp đến là an toàn và có giá cả phù hợp. Nếu chưa chắc chắn với quyết định của mình, bạn có thể tham khảo từ một vài chuyên trang du lịch.

Đặt xe, phòng nghỉ

Sau khi chọn được điểm đến, bước tiếp theo bạn nên đặt trước phương tiện di chuyển (máy bay, tàu hỏa, xe khách) và phòng nghỉ (khách sạn, nhà nghỉ, homestay) để đảm bảo khi bạn đến nơi sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm.

8/3 du lịch một mình chị em cũng chẳng sợ vì đã có những mẹo hữu ích này

Ăn mặc như người địa phương

Để tránh thu hút sự chú ý không mong muốn, hãy ăn mặc kín đáo như những người phụ nữ địa phương bạn nhìn thấy xung quanh bạn. Điều này không nhất thiết có nghĩa là mặc trang phục truyền thống, nhưng một nguyên tắc tốt là ăn mặc lịch sự với váy dài đến đầu gối hoặc quần áo. Để tay trần và vai trần là cấm kị ở một số quốc gia, vì vậy hãy nghiên cứu quy định, phong tục địa phương trước khi bạn đi. 

Để lại thông tin cho người thân

Để lại một bản sao của hành trình của bạn với một người bạn hoặc thành viên gia đình ở nhà cách bạn tự đảm bảo an toàn trong chuyến đi. Bên cạnh đó nếu đi du lịch một mình hãy thường xuyên cập nhật thông tin qua các trang cá nhân của mình để mọi người biết bạn vẫn vui vẻ và an toàn.

Moon/Theo Smartertravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm