5 mẹo 'vàng' giúp bạn vệ sinh sofa y như mới

Emdep.vn - Chỉ với các nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm và giá thành cực rẻ sau đây, bạn đã có thể vệ sinh sofa, làm mới nhanh chóng bộ ghế sofa của gia đình mình.

Sofa để lâu ngày là nơi tích tụ nhiều vết bẩn. Đó có thể là vết bẩn do thức ăn vương vãi, vết bút bi của trẻ nhỏ, nấm mốc do thời tiết... Nếu gia đình bạn đang sở hữu một bộ sofa tuyệt đẹp nhưng vẫn đang loay hoay không làm sạch như thế nào, thì bài viết này sẽ cung cấp những mẹo vô cùng hữu ích đấy!

Dùng rượu trắng để tẩy nấm mốc trên ghế sofa da

Thời tiết nồm và ẩm ướt sẽ rất dễ làm cho ghế sofa bị mốc. Lúc này, bạn không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần dùng giấm là có thể tẩy vết bẩn trên ghế sofa bị mốc

Với cách này, bạn pha hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha rồi sau lạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Sau khi lau xong, nếu muốn làm khô ghế, tránh sử dụng nhiệt độ qúa cao, tốt nhất là chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ gió mát.

Dùng vải và máy hút bụi để làm sạch ghế sofa bị bẩn

Nếu chiếc ghế sofa của bạn chỉ bị bụi không thì bạn chỉ cần sử dụng miếng vải mềm và máy hút bụi để làm sạch. Vải mềm sẽ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt ghế, còn máy hút bụi lại có khả năng lấy đi bụi bẩn tích tụ trong các khe hở, thậm chí là khe đường chỉ may.

Mẹo ''vàng'' giúp bạn làm sạch sofa y như mới

Giấm loại bỏ bụi bẩn

Giấm không chỉ là nguyên liệu trong bếp mà còn là chất tẩy rửa rất hiệu quả. Để tẩy vết bẩn trên ghế sofa bằng giấm bạn chỉ cần nhúng một miếng vải sạch mềm vào trong dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt khô bớt giấm đi và lau toàn bộ bề mặt ghế sofa bị bẩn. Giấm không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn mà còn có thể trừ khử luôn cả những vết bẩn khác.

Baking soda loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Baking soda cũng là một chất tẩy rửa thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với cách tẩy vết bẩn trên ghế sofa bằng baking soda, bạn áp dụng như sau: Dùng miếng vải sạch mềm đã giặt qua nước ấm rồi nhúng vào dung dịch baking soda, sau đó chà lên các vết bẩn trên bề mặt ghế. Cuối cùng thì bạn lau lại toàn bộ bằng một miếng vải sạch mềm khác đã giặt qua nước ấm, các vết bẩn sẽ biến mất không còn dấu vết.

Dung môi Isopropyl alcohol xóa vết mực

Sử dụng dung môi Isopropyl alcohol trong việc vệ sinh ghế sofa da sẽ cực hữu dụng đối với những vết bẩn từ mực như mực in hoặc mực viết. Thực hiện theo phương pháp này, bạn hãy lấy một miếng bông sau đó nhúng vào dung môi và chà trực tiếp lên vết mực cho đến khi sạch thì thôi. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, việc ghế sofa bị các vết mực gây bẩn là điều không tránh khỏi. Vì vậy bạn có thể lưu lại cách thức làm sạch hiệu quả này để áp dụng cho gia đình mình.

Loan Mạc (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm