3 ông bố nổi tiếng “thất trận” trong lạc quan

2015-05-16 14:45
- Đây là lần đầu tiên trong chương trình "Bố ơi! Mình đi đâu thế?", họ thất trận trở về.


Dành rất nhiều thời gian để học nấu món Cao Lầu dưới sự hướng dẫn của một chủ nhà hàng nổi tiếng ở Hội An nhưng khi làm nhiệm vụ bán hàng, 3 ông bố Hoàng Bách, Minh Khang và Phan Anh vẫn thất bại. 

Tập 29 của "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" lên sóng ngày 16/5 tiếp tục cuộc hành trình của các cặp bố con tại phố cổ Hội An. Đạo diễn Trần Lực vì phải giải quyết công việc riêng tại Hà Nội chưa thể trở lại để cùng thực hiện nhiệm vụ. Trong khi đó, Trần Bờm vì chưa khỏi bệnh hoàn toàn nên cũng được ở nhà để “dưỡng bệnh”. Hai nhiệm vụ riêng biệt dành riêng cho 3 ông bố và các con được thực hiện song song với nhau. 

Trong tập phát sóng này, 3 bé Phan Bo, Suti và Tê Giác sẽ được giao nhiệm vụ đi ăn các đặc sản của phố cổ Hội An và chụp ảnh những món ăn yêu thích nhất. Các bé được tự di chuyển bằng xích lô mini và tự đạp xe vòng quanh phố cổ, hỏi người dân những địa điểm nổi tiếng để tìm đến. Các bé tỏ ra rất thích thú với nhiều món ăn địa phương dù phải liên tục di chuyển trên đường. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cả 3 bé đã hai lần bị ngã xe và có chút xây xước nhẹ. Tuy nhiên, các con lại tỏ ra rất người lớn khi tiếp tục thực hiện cho bằng được công việc được giao. Một điều cho thấy tình cảm khăng khít giữa các bé đó là trong quá trình đi ăn các món đặc sản họ không quên mua về cho Trần Bờm – “thương binh” đang dưỡng thương ở nhà rất nhiều món ngon. Khi đã hoàn thành nhiệm vụ trở về, Trần Bờm được cả 3 thành viên còn lại chăm sóc, hỏi han rất kỹ lưỡng. Tình cảm giữa các bé cho thấy các con thực sự đoàn kết, yêu thương, biết quan tâm và chăm sóc lẫn nhau.

Bố ơi! Mình đi đâu thế 1
 
Bố ơi! Mình đi đâu thế 2

Trong khi đó nhiệm vụ của các bố là học làm món Cao Lầu và sau đó phải đi bán rong kiếm tiền trả tiền vốn và học việc cho chủ quán. Các bố đã được chủ nhà hàng Cao Lầu rất nổi tiếng ở Hội An hướng dẫn cách chế biến món ăn và cung cấp cho các đồ dùng cần thiết để đi bán hàng. Quá trình học nấu món ăn đặc sản nổi tiếng ở Hội An không hề đơn giản với các bố dù trước đó họ đã được nếm thử và chỉ dạy rất kỹ lưỡng. Hai bố Hoàng Bách và Minh Khang tỏ ra rất chăm chỉ với các công đoạn thực hiện món ăn này. 

Bố ơi! Mình đi đâu thế 3

Bố ơi! Mình đi đâu thế 4

Mặc dù có ưu thế ngoại hình, khả năng ăn nói và biểu diễn văn nghệ nhưng các bố đã phải rất khó khăn để mời khách vào ăn. Nhạc sỹ Minh Khang thậm chí đã phải áp dụng chiêu mời khách ở Sài Gòn là lao ra tận đường để kéo khách vào ăn. Ngoài ra các ông bố còn phải mời được ít nhất 10 người khách nước ngoài vào thưởng thức món đặc sản này.

Bố ơi! Mình đi đâu thế 5

Bố ơi! Mình đi đâu thế 6

Do không có kinh nghiệm bán hàng và có lẽ là một ngày buôn bán không may mắn, các ông bố đã không có đủ tiền hoàn tiền vốn và học việc cho chủ nhà hàng. Thất trận trở về các ông bố nhận ra nhiều sai lầm của mình, nhất là khi chọn thời điểm bán hàng quá trễ, đã qua giờ ăn trưa của người dân địa phương lẫn du khách. Khi trở về và trao lại số tiền ít ỏi bán được cho bà chủ quan, cả 3 tỏ ra rất ăn năn và ban đầu thậm chí còn đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Ngay sau khi thừa nhận thất bại của mình, các ông bố rất thẳng thắn nhận lỗi và sẵn sàng xin rửa chén, bát để bù đắp lại phần tiền hụt do không hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, cô chủ quán tốt bụng và dễ thương đã rất thông cảm và không bắt các ông bố phải làm thêm việc gì.

Dù thất bại, các bố vẫn rất lạc quan và có thêm được kinh nghiệm bổ ích cho những lần "buôn bán" tiếp theo. Cuộc hội ngộ giữa các cặp bố con trở thành giây phút xúc động. Các ông bố không ngần ngại nhận lỗi với các con của mình. Sau hành trình cuối cùng này, các bố con sẽ phải chia tay phố cổ Hội An và gia đình dòng họ Nguyễn Tường để bắt đầu cho hành trình mới. 

Hãy đón xem những tập tiếp theo của "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" vào 12h trưa thứ Bảy hàng tuần trên VTV3.

qc-epoint
loading...
qc-epoint