2/9 mà muốn vi vu tới Campuchia bằng xe máy, dễ thôi vì có bí quyết đưa xe qua cửa khẩu đây rồi

Emdep.vn - Dịp 2/9 là thời điểm thuận tiện để bạn dành thời gian du lịch Campuchia. Nếu di chuyển bằng xe máy thì đây sẽ là bí kíp giúp bạn yên tâm đưa "xế" yêu của mình qua nước bạn.

Campuchia là đất nước có chung đường biên giới với Việt Nam nên việc du lịch qua đây là điều đơn giản. Cửa khẩu Mộc Bài là lựa chọn hoàn hảo để bạn xuất cảnh để vi vu tại đất nước láng giềng xinh đẹp.

Có khá nhiều phương tiện để du lịch Campuchia như máy bay, xe khách … Nhưng sử dụng những phương tiện đó việc xuất cảnh khá dễ dàng, chỉ cần bỏ tiền ra và đi thôi. Hãy thử một lần vi vu bằng xe máy và làm thủ tục cho "người bạn đồng hành" này để có những trải nghiệm đáng nhớ.

Thủ tục cho người và cách mang xe máy qua  Campuchia từ cửa khẩu Mộc Bài

Cảnh đoàn xe container đang xếp hàng qua cửa khẩu

Thủ tục cho người và cách mang xe máy qua  Campuchia từ cửa khẩu Mộc Bài

Chiếc xe đã cùng mình "vượt biên"

Để cho sự nghiệp “vượt biên“ thành công cần chuẩn bị :

Về người : Chỉ đơn giản là hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và chứng minh nhân dân.

Về xe :Bằng lái xe, giấy tờ xe chính chủ.

Hết rồi đấy. À! Thêm cái tinh thần thoải mái để du lịch nước ngoài nữa là đủ.

Đọc đến đây các bạn sẽ tự hỏi, đơn giản chỉ vậy thôi sao? Nghe bạn bè bảo khó khăn lắm mà, cần phải chuẩn bị nhiều thứ nữa... Nhưng sự thật thì nó không đơn giản như trên đâu mà thực tế là còn... đơn giản hơn nhiều nhiều nữa.

Thủ tục cho người và cách mang xe máy qua  Campuchia từ cửa khẩu Mộc Bài
Hãy chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng

Để qua nước ngoài bằng đường bộ ta cần vượt qua 4 cổng, 2 cổng ở Việt Nam và 2 cổng ở nước bạn.

Trong 2 cổng ở mỗi nước 1 cổng dùng để xuất nhập cảnh cho người, 1 cổng để làm giấy tờ hàng hóa, vì mình chỉ đi chơi vậy nên bạn bỏ qua luôn cái cổng hàng hóa đi, chỉ tập trung mỗi cửa xuất nhập cảnh thôi.

Đến cửa khẩu bạn dựng xe bên ngoài, nhớ khóa xe cẩn thận, nhìn thấy bảng ghi “cửa nhập cảnh“ hãy đi theo hướng đấy sẽ tới nơi kiểm tra an ninh. Lưu ý thêm rằng những vật sắc nhọn như kim, dao thì đừng mang theo, cả các chất lỏng như nước cũng không nên để trong balo, để riêng ra 1 khay ngoài để kiểm tra.

Tiếp đó đến đứng xếp hàng chờ khoảng 5 – 10 phút để tới lượt đóng dấu xuất cảnh (không tốn phí) sau đó ra dắt xe rồi tiếp tục hành trình.

Đọc đến đây có thể bạn thắc mắc sao không thấy làm giấy tờ xuất cảnh cho xe? Đúng vậy. Trước ngày qua bên đó mình cũng có tìm thông tin trên mạng, thấy bảo phải làm giấy tờ cho xe rất rườm rà. Tuy nhiên thực tế thì chỉ có những chiếc xe 175cc trở lên khi qua cửa khẩu mới cần làm giấy tờ, còn tất cả những dòng 175cc trở xuống không cần làm gì cả, cứ thế mà đi. Cũng không ai hỏi gì về giấy tờ xe hay bằng lái xe của bạn tại cửa khẩu cả. Rất đơn giản phải không?

Thủ tục cho người và cách mang xe máy qua  Campuchia từ cửa khẩu Mộc Bài

Đây là cổng thứ 2, cổng hàng hóa. Mình không làm thủ tục gì ở đây cả, nhưng nhớ đi qua cổng này  xuống xe dắt bộ nhé

Thủ tục cho người và cách mang xe máy qua  Campuchia từ cửa khẩu Mộc Bài

Ở giữa 2 nước sẽ có 1 cột mốc quốc gia như thế này, nhớ dừng xe lại check-in

Sau khi qua khỏi cột mốc này là bạn đã bắt đầu bước đi trên nước Campuchia. Lúc này hãy dừng lại để làm thủ tục vào nước bạn. Hãy yên tâm về việc khác biệt ngôn ngữ bởi ở đây họ nói được tiếng Việt. Phí nhập cảnh là 30.000 VND. Nhập cảnh thành công là bạn có thể cùng "ngựa chiến" vi vu trên đường Campuchia để tiếp tục hành trình khám phá đất nước này.

Thủ tục cho người và cách mang xe máy qua  Campuchia từ cửa khẩu Mộc Bài

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy bên đất Cam là những chiếc xe máy 3 bánh chở các hàng quán đi bán 

Khi nhập cảnh bằng đường bộ qua cửa khẩu Mộc Bài, để có chuyến du lịch an toàn và vui vẻ bạn cần tránh điều này:

"Cò" có mặt ở khắp nơi, đứng đợi bạn ngay cửa xuất và nhập cảnh. Họ là những người giúp bạn đi chui nếu không có hộ chiếu (điều đó là phạm pháp). Muốn đóng dấu nhanh không phải chờ đợi bạn cũng sẽ mất tiền cho những người này.

Những nơi xuất và nhập cảnh khá nhiều người ăn mặc thường phục tới hỏi bạn đủ thứ cứ trả lời có hộ chiếu rồi. Nếu không biết thì cứ hỏi thẳng mấy chú mặc quân phục sẽ được chỉ dẫn. Hãy là người đi du lịch thông minh, đừng mất "tiền oan" cho những thứ không đáng.

                                                                                                                                  Chàng Trai Đưa Thư

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm