Nhói lòng những cháu bé bị bỏ rơi trong năm 2015

2015-12-25 14:24
- Trong năm 2015, có nhiều cháu bé bị bỏ rơi giữa đêm tối, thậm chí còn nguyên dây rốn khiến nhiều người xót xa.
Bé trai sơ sinh chưa cắt rốn đặt trong túi nilon
Tháng 7/2015, chị Ngọc Duyên (27 tuổi, Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân) đi vứt rác thì phát hiện một túi nilon lạ trong thùng xếp. Khi lại gần, chị thấy túi nilon động đậy. Tò mò hơn một chút, chị mở túi nilon ra xem bên trong có gì. Khi vừa mở túi nilon, chị phát hiện bé trai sơ sinh, chưa cắt dây rốn, trên người không có mảnh vải nào che thân.

 

Khi thấy sự việc, chị Duyên đã đưa cháu bé vào nhà, mặc quần áo rồi trình báo sự việc lên công an phường Kim Giang. Do không có bất cứ thông tin nào về người thân cháu bé, nên bé được bàn giao cho Trạm Y tế phường Kim Giang. Khi tiếp nhận cháu bé, bác sĩ đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và cân nặng. Các bác sĩ tiến hành cắt rốn và vệ sinh rốn đúng quy định. 
Trong thời gian cháu bé ở Trạm Y tế Phường có nhiều đoàn cá nhân, tập thể đến chia sẻ quần áo, tiền...Sau 1 tuần chăm sóc, cháu bé được bàn giao với trung tâm bảo trợ xã hội để có điều kiện chăm sóc bé tốt nhất.
Cháu bé bị bỏ rơi ở vườn hoa
Tới tháng 8/2015, một cháu bé bị bỏ rơi ở vườn hoa nằm trên địa bàn phường Hà Cầu (Hà Đông, Hà Nội) kèm theo một bức thư nhờ nuôi hộ. Cháu bé được chuyển tới bệnh viện đa khoa Hà Đông để chăm sóc sức khỏe. Đó là bé gái, nặng 2,5kg. Người phát hiện cháu bé là một phụ nữ nhưng đề nghị không tiết lộ danh tính và muốn nhận bé gái bị bỏ rơi nhà nuôi.
Nhói lòng những cháu bé bị bỏ rơi trong năm 2015

 

Người phụ nữ này chia sẻ vào thời điểm đó rằng, công việc của chị ổn định, đủ kinh tế để nuôi bé và là người trực tiếp nhặt được cháu bé nên đã làm thủ tục xin cơ quan chức năng được đưa cháu bé về nuôi. Thời điểm cháu bé được tìm thấy có sức khỏe ổn định, bú tốt, trên người quấn một chiếc tã.
Cháu bé bị bỏ rơi trước cổng nhà người khác

 

Trưa ngày 13/10, ông Ngô Đình Luận (Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn) nghe tiếng trẻ con khóc trước cổng. Khi chạy ra, ông phát hiện bé sơ sinh khoảng 3-4 ngày tuổi được bọc trong một chiếc khăn. Sau đó, sự việc được báo lên cơ quan chức năng. Cháu bé được xác định khoảng 3 ngày tuổi. Ban đầu cháu bé được vợ chồng anh N.V.P chăm sóc, sau đó sẽ được làm thủ tục cho nhận con nuôi nếu không ai đến nhận.
Phát hiện cháu bé trong thùng xốp
Hồi tháng 9/2015, bà Nguyễn Thị Tý (Phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khi dọn hàng quán nước đã phát hiện thùng xốp trước cổng chùa Thanh Lâm. Khi phát hiện, bà Tý lại gần phát hiện bé trai 2 tháng tuổi trong thùng xốp đang ngủ, trên người có mặc áo ấm. Ngoài thùng xốp, cháu bé còn có một gói quần áo với các loại  thuốc. Mẩu giấy cạnh đó cho biết, gia đình có hoàn cảnh khó khăn không nuôi được nên nhờ nhà chùa nuôi giúp.
Sau đó, sự việc được thông báo với cơ quan chức năng, Trạm Y tế phường để được chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Phát hiện bé trai bên đường quốc lộ
Hồi tháng 10/2015, một bé trai được tìm thấy bên đường quốc lộ thuộc xã Bình Thạnh (Thủ Thừa, Long An). Chị Nguyễn Thị Lan Hương (người tìm ra cháu bé) cho biết, 6 giờ sáng ngày 29/10, chị phát hiện cháu bé khóc thét bên đường, bên cạnh cháu bé là bình sữa và bịch tã.

 

Sau đó, chị Hương đưa bé vào công ty gần đó sơ cứu và thông báo với chính quyền địa phương. Khi xã biết thông tin đã thông báo với cơ quan chức năng huyện để tìm người thân của bé. Đến cùng ngày một cặp vợ chồng 50 tuổi không có con ở huyện Tân Trụ đã đến xin được nhận nuôi bé.
Bé bị bỏ rơi trong đêm
Bác sĩ Võ Thôi, trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), cho biết bệnh viện đã tiếp nhận và sơ cấp cứu cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi gần trường học.

 

Theo đó, vào khoảng 4 giờ sáng, có 3 người đàn ông đang đi tập thể dục qua khu vực trường THCS Quang Trung thì bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Khi lại gần, họ hốt hoảng khi phát hiện một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng ngôi nhà số 86 (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn). 
Ngay sau đó, 3 người này liền hô hoán để người dân sống gần đó đến giúp. Lúc được phát hiện, cháu bé trong tình trạng còn nguyên dây rốn, trên người không mảnh vải che thân và được bọc trong một túi nilông màu xanh lá cây.
Thanh Thủy
(Theo Congluan)
qc-epoint
loading...
qc-epoint