qc-epoint

Hành trình người mẹ vất vả đưa con đi khắp nơi chữa căn bệnh lạ

Thành Đạt 2015-06-25 07:49
- Thấy con mắc bệnh lạ, người mẹ nhiều năm liền rong ruổi khắp các bệnh viện để tìm thuốc chữa trị cho đứa con trai duy nhất.

Tại bệnh viện Da liễu Tp.HCM, có một người mẹ nhiều năm cùng con chiến đấu với một căn bệnh lạ khiến ai cũng phải xót xa. Chị Nguyễn Thị Sửu (SN 1977, quê Quảng Ngãi) hàng ngày phải dậy sớm để chăm sóc đứa con trai Hoàng Minh Hải (9 tuổi) của mình mắc căn bệnh lạ mà đến nay không có tên gọi.

Chị kể, vào năm 2009, khi con trai chị mới vừa tròn 3 tuổi bỗng dưng nổi các hạt đỏ trên người. Cũng như bao người mẹ khác, chị chỉ nghĩ là do các vết cắn của côn trùng hoặc dị ứng da như bao đứa trẻ thường gặp.

Thế nhưng, sau một thời gian thuốc men và khám chữa, các hạt đỏ không lành mà ngày càng lây lan ra khắp người của con trai chị. Từ đây, bé Hải ngày càng xuống cân nặng và hay la đau khắp người. “Lúc đó, tôi chỉ nghĩ là những hột đỏ bình thường nên chỉ cần xức thuốc là khỏi. Ai ngờ đâu, sau một thời gian lây lan khắp người của thằng bé. Con tôi kêu đau và ngày một ốm hơn”, chị Sửu nói.

Hành trình người mẹ ôm con đi khắp nơi chữa căn bệnh lạ
Chị Sửu nhiều năm qua đã rong ruổi khắp các bệnh viện để tìm thuốc chữa trị cho con trai mình

Thấy con trai như vậy, chị cùng gia đình liền đưa Hải đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để chữa trị và theo dõi. Nhưng sau những đợt thuốc, tình trạng của Hải cũng không khá hơn. Từ đây, chị dẫn con trai đi khắp nơi để chữa trị căn bệnh.

Nghe ở đâu có thuốc hay, thầy giỏi chị đều tìm đến. Nhưng sau những lần uống thuốc vào người, căn bệnh của con trai chị vẫn không hề thuyên giảm. “Tôi cho em nó uống từ Tây y rồi sang Đông y nhưng vẫn không hiệu quả. Cứ ai bày gì hay, tôi lại làm theo với hi vọng em nó khỏi bệnh. Nhưng giờ bệnh tình của em nó cũng không thấy khả quan”, chị tâm sự.

Sau những ngày chữa trị tại quê nhà không hiệu quả, chị đành dắt con trai ra ngoài Bệnh viện Đà Nẵng. Nhưng ở đây, chị và con trai cũng chỉ nhận được những toa thuốc để giảm đau và hạn chế sự lây lan của bệnh.

Nhưng sau hơn một năm, chị cũng đành dắt con trai về nhà khi căn bệnh không có dấu hiệu giảm đi. “Khi về nhà, tôi dẫn em nó ra Quảng Nam rồi Bình Định để chữa trị và lấy thuốc. Cứ như thế, tôi với em nó đi về trong nhiều năm liền”, chị cho biết.

Ước mơ đi học

Đầu tháng 6/2014, chị quyết định dẫn con trai vào Tp.HCM chữa trị khi mà cơ thể của Hải ngày càng teo tóp lại. Tại đây, con trai chị được các bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh “thượng bì bọng nước bẩm sinh”.

Biết được bệnh, chị và con trai vui mừng khôn xiết vì đã có phương pháp điều trị. Từ đây, bệnh tình của Hải ngày càng có những chuyển biến tích cực khi mà những hột đỏ không còn lỡ loét như trước nữa.

“Hiện tại thấy em nó không còn đau đớn nhiều như trước nên tôi cũng vui. Nhưng giờ đây, điều tôi lo lắng là không biết bệnh tình của em nó có khỏi hẳn không hay chỉ là nhất thời”, chị cho hay.

Hành trình người mẹ ôm con đi khắp nơi chữa căn bệnh lạ
Ước mơ của Hải là chỉ mong mình khỏi bệnh và có thể đến trường.

Sau những cụ cười ban đầu, chị lại chợt buồn và suy nghĩ về kinh tế gia đình. Khi mà căn bệnh của Hải đã biến gia đình vốn khó khăn của chị càng trở nên khó khăn hơn.. “Giờ trong nhà tôi không còn thứ gì hết. Đến cái xe máy cũng không có chạy luôn. Một mình chồng tôi làm không đủ để lo tiền chữa trị cho Hải”, chị kể.

Qua lời kể của chị, khi thấy bệnh tình của em trai và kinh tế gia đình khó khăn nên con gái lớn của chị đành phải nghỉ học. Hàng ngày, con gái lớn của chị phải đi làm kiếm tiền để gửi cho mẹ để lo cho em trai.

“Ngoài đứa lớn nghỉ học, tôi còn một đứa con gái thứ ba đang học. Không biết thời gian sắp tới có đủ tiền để lo cho nó học tiếp được nữa không. Tôi từng hỏi nếu con nghỉ học con có buồn không, thì nó cũng không nói gì”, chị Sửu tâm sự.

Tại phòng bệnh, Hải ôm những cuốn sách, truyện vào trong lòng rồi say sưa phát âm từng chữ một. Đối với em, sách giờ đây là người bạn trong cuộc sống thường ngày tại bệnh viện.

“Ngày trước khi mà còn ở nhà chữa bệnh, tôi cũng cho em nó tới trường. Nhưng vì bệnh tình, nhà trường sợ lây lan cho các em khác nên đành phải cho nghỉ. Nhiều lúc nó nói muốn tới trường để chơi với bạn. Nghe vậy, tôi thấy mà xót xa”, chị nói trong nghẹn ngào.

Khi được hỏi có ước mơ gì không, Hải chỉ mong muốn mình được về nhà và được vui chơi với bạn bè ở trên lớp. "Con muốn được khỏe mạnh, con không thích bệnh viện. Về nhà con được có bạn và được đến trường chơi nhiều thứ", Hải mơ ước.

Thành Đạt
(Theo Congluan)

qc-epoint