Hàng ngàn thí sinh bắt đầu dự thi vào Đại học quốc gia Hà Nội

Emdep.vn - Sáng 30/5, các thí sinh dự tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ bắt đầu dự thi 2 môn Ngoại ngữ và đánh giá năng lực.
Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ kỳ thi đại học theo hình thức 3 chung đã được tổ chức trong suốt những năm vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên trường Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức thi tuyển với hình thức làm bài trên máy tính, thí sinh sẽ được biết kết quả ngay sau khi làm bài xong.
Chính vì hình thức thi mới lạ độc đáo này nên kỳ thi của Đại học Quốc gia Hà Nội đã thu hút sự chú ý của người dân trong những ngày vừa qua. Một phụ huynh lo lắng chia sẻ: “Không biết con cô sẽ thi như thế nào vì kiến thức không được khoanh vùng mà dàn trải trong mấy năm học”.
Theo số liệu thống kê của trường, kỳ thi này có 43.350 thí sinh tham dự. Các em sẽ được chia ra 9 cụm thi gồm Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hoá, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Trong đó Hà Nội là đông nhất với 32.838 em, chiếm 72,4%. Tùy theo số lượng thí sinh đăng ký tại mỗi cụm điểm trường, sẽ có từ 2 đến 8 ca thi trong vòng 4 ngày.
Trong số 45.350 thí sinh dự thi đợt này có 14.606 thí sinh đăng ký vào trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) chiếm 32,2%. Đại học Quốc gia Hà Nội đã chuẩn bị 196 phòng thi Đánh giá năng lực và 436 phòng thi môn Ngoại ngữ. Có tổng cộng 7500 máy tính được sử dụng trong kỳ thi. Các thí sinh sẽ phải dự thi bài thi đánh giá năng lực trên máy tính theo hình thức thi online. Riêng thí sinh dự tuyển vào Đại học Ngoại ngữ phải thi thêm bài thi môn Ngoại ngữ.
Một số hình ảnh trong buổi thi sáng 30/5 do phóng viên ghi lại:
Lê Lai
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm