Biệt thự hạng sang rao bán ngoài... vỉa hè

Hoàng Sa 2015-08-13 07:12
- Hầu hết, chủ dự án đều cho rằng hình thức quảng cáo này khá rẻ, thu hút được sự quan tâm của số lượng lớn khách hàng đi lại trên đường.
Quảng cáo, rao bán nhà ở trên… cành cây, biển báo
Trong tháng 7 vừa qua, dự án các chung cư cao cấp được mở bán lên tới hàng nghìn căn hộ. Do nguồn cung tăng đột biến nên nhiều khu vực vẫn đang “đỏ mắt” chờ người mua.
Biệt thự hạng sang rao bán ngoài... vỉa hè
Các căn hộ chung cư cao cấp được treo tại một biển báo trên phố Nam Trung Yên (Cầu Giấy).
Trước đó, những loại căn hộ này nhiều người có nhu cầu muốn mua còn phải chi trả tiền chênh bên ngoài từ vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi căn. Đến nay, để thu hút sự quan tâm của người dân, nhà đầu tư tìm đủ mọi chiêu thức quảng cáo, khuyến mại. Đi dọc các tuyến phố trên địa bàn Thủ đô như Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi,… không khó để bắt gặp hình ảnh các tờ rơi, biển quảng cáo rao bán các khu chung cư, căn hộ cao cấp, căn hộ tái định cư,… được treo trên các gốc cây, cột điện. 
Nội dung quảng cáo bao gồm bảng giá, diện tích căn hộ, chủ đầu tư, giá tiền, thời gian hoàn thiện,… và hàng loạt các chương trình “khuyến mại” như “có nhà ở ngay chỉ với 500 triệu đồng”, “bán nhà trả góp 8 lần”, “cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp giá hơn 1 tỷ đồng,”… Hầu hết, các doanh nghiệp đều đưa ra lý do, đây là hình thức quảng cáo có chi phí thấp nhưng có thể tiếp cận được số lượng lớn khách hàng đi lại trên đường. 
Hàng loạt chiêu thức quảng cáo, mời chào hấp dẫn.
Tuy nhiên, hiệu quả của các “kênh rao vặt” này chưa thấy đâu nhưng khiến không ít người dân khó chịu. Nhà ở sát một số khu đô thị mới, chị Nguyễn Lệ Thủy (Cầu Giấy) chia sẻ, thời gian gần đây, ngày nào chị cũng phải xé đủ loại quảng cáo như bán căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ, cho thuê căn hộ cao cấp,… “Bực mình nhất là nhiều người còn phun sơn lên tường. Cách đây vài ngày tôi phải thuê người tới sơn lại mặt tường phía trước nhà. Được vài hôm yên ổn, đến nay lại đủ loại quảng cáo, rao vặt dán đầy trước cổng”, chị Thủy lắc đầu ngán ngẩm.
Người mua “đỏ mắt” tìm căn hộ dưới 1 tỷ
Thời gian gần đây, hàng loạt dự án nhà ở liên tục được triển khai, tuy nhiên để tìm được căn hộ ưng ý với giá dưới 1 tỷ đồng không phải chuyện dễ. Giá mỗi căn hộ thấp nhất hiện nay cũng từ 1,2 tỷ đồng trở lên.
Những ngày này, anh Hoàng Tuấn Anh (Nam Định) đang ráo riết tìm mua một căn hộ tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) nhưng đến nay chưa tìm được. Lý do anh Tuấn Anh đưa ra, hiện nay nhà dành cho người thu nhập thấp không có nhiều lựa chọn, số lượng căn hộ không nhiều. Tìm được căn hộ ưng ý thì thủ tục giao nhà rắc rối hoặc công việc sang tên chính chủ có vấn đề.
“Có nhiều dự án nhà ở xung quanh khu vực này nhưng giá cao quá, gia đình tôi không đủ tiền mua. Một số khu vực an ninh đảm bảo, thuận tiện cho việc đi lại thì việc làm sổ đỏ khá rắc rối hoặc thủ tục bàn giao phải tới cuối năm mới được nhận trong khi tôi lại muốn ổn định ngay. Tiền không có nhiều, một nửa là đi vay mượn nên tôi phải cân nhắc rất kĩ”, anh Tuấn Anh cho biết.
Biệt thự hạng sang rao bán ngoài... vỉa hè
Để sở hữu một căn hộ tại khu chung cư này, giá mua không dưới 1 tỷ đồng.
Vất vả làm việc ở Thủ đô hơn 10 năm, vợ chồng anh Trần Văn Dương (Thái Binh) mới tích cóp được khoảng gần 1 tỷ để mua nhà. Có trong tay số tiền không lớn nên anh chị chỉ dám mơ ước có một căn hộ chung cư để ổn định cuộc sống. Tận dụng tất cả mối quan hệ bạn bè tìm hiểu về dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp, đến nay chị khá lo lắng vì chưa có dự án nào phù hợp với số tiền của vợ chồng anh chị. Anh Dương cho biết, giờ đang nuôi hai con ăn học; nếu đi vay hàng tháng phải chi trả thêm tiền lãi thì vợ chồng anh không đủ sức.
“Nhà ở thì có nhiều lắm, nhưng để tìm được căn hộ phù hợp với điều kiện của gia đình tôi không phải dễ. Hiện giờ, căn hộ nào cũng phải trên 1 tỷ. Đúng 1 tỷ hoặc thấp hơn, lại xa trung tâm, con cái tôi đi học không tiện. Nếu mua theo hình thức trả góp, hàng tháng cộng thêm lãi, không biết khi nào mới trả hết nợ. Đành cố gắng thêm một vài năm nữa rồi tính tiếp vậy”, anh Dương nói.
Hoàng Sa
(Theo Congluan)
 
 
qc-epoint
loading...
qc-epoint