Mới lấy chồng 2 ngày đã muốn ly hôn

(Em đẹp) - Tôi mới cưới được hai ngày, những tưởng hạnh phúc sẽ vẹn tròn, viên mãn. Nhưng thực sự, địa ngục của tôi mới bắt đầu…?
Năm nay tôi 28 tuổi, nhan sắc cũng thuộc loại trung bình khá, nhưng do dáng vóc nhỏ nhắn, nước da trắng trẻo nên thoạt nhìn ai cũng nhận xét tôi trẻ hơn tuổi rất nhiều.

Trước đây khi còn đi học, tôi cũng có vài anh tán tỉnh, nhưng chỉ được một vài tháng các mối quan hệ đều tự nhiên tan vỡ. Tôi không hiểu nguyên nhân vì đâu, chỉ nghĩ một cách đơn giản là mình chưa tìm được người hợp ý, hoặc duyên chưa tới, chứ cũng không nghĩ ngợi sâu xa hay phân tích điều gì. Tôi cứ tuần tự đi học, ra trường, đi làm, hết giờ về nhà cơm nước, giải trí,... thi thoảng gặp gỡ một vài bạn cũ, nhưng tần xuất các lần gặp cũng ít dần vì bạn bè đều có đôi có cặp, có gia đình, con cái hết... Rồi qua một lần mai mối, tôi gặp Huy - người đang là chồng tôi bây giờ.

Nếu nói về trình độ học vấn, kinh tế và khả năng hiểu biết, quan hệ xã hội, Huy nhỉnh hơn tôi một cách khá rõ. Tuy hiện đang làm chủ một chuỗi công ty đa ngành nghề, "tay năm tay mười" nhưng anh ấy luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Hàng trăm nhân viên của anh đều trẻ trung, hoạt bát, răm rắp nghe lời sếp và thán phục. Anh nói vì đam mê với việc kinh doanh quá nên chưa có thời gian dành cho chuyện riêng tư. Đặc biệt là anh không mấy ấn tượng với các cô gái trẻ nhõng nhẽo, hoặc đòi hỏi anh phải dành quá nhiều thời gian cho mình. Anh nói thấy tôi có nhiều đặc điểm như một “nội tướng” mà anh thường mong ước, nên nhanh chóng đề cập chuyện cưới xin. Tôi cũng cảm mến anh, và nghĩ có lẽ mình đã gặp được "một nửa" còn lại nên nhanh chóng nhận lời.

Tôi bàng hoàng khi phát hiện ra bộ mặt thật của chồng (Ảnh minh họa theo zucht).

Tất cả từ quen biết đến đám cưới của chúng tôi đều nhanh gọn trong chừng 3 tháng. Gia đình hai bên đều vui vẻ, đặc biệt là mẹ chồng tôi, tôi luôn thấy nụ cười nở trên môi bà, bà lại rất nhẹ nhàng và quan tâm đến tôi, tôi thầm hạnh phúc nghĩ mình đã chờ đợi một người đàn ông như này thật không uổng.

Nhưng hôm nay, chỉ 2 ngày sau khi khoác áo cô dâu, tôi ngã ngửa với một sự thật mà mình vừa biết được, nếu như không muốn nói là quá kinh hoàng.

Chồng tôi (tạm thời - hoặc chính xác vẫn là chồng tôi, dù đám cưới chưa có giấy giá thú) đã có một đứa con riêng gần 4 tuổi.

Chuyện đàn ông có con này con khác giờ có lẽ cũng không quá hiếm hoi, nhưng bằng mọi cách, chồng tôi và cả gia đình anh đều tìm mọi cách bưng bít thông tin. Hôm đám cưới, khi nhìn thấy một người phụ nữ dắt đứa bé gái xinh xắn đứng trước cửa dãy bàn tiệc cười vui vẻ, tôi đã có cảm giác ngờ ngợ. Con bé con giống chồng tôi như tạc từ ánh mắt đến nụ cười, đôi môi... Hơn nữa, lúc đó, thái độ của mẹ chồng và chồng tôi đều không tự nhiên, anh chị chồng đều nháo nhác nhìn, đã khiến tôi thấy gợn. Người phụ nữ kia cũng không vào dự tiệc, chỉ đứng ở cửa, cười nói, chỉ trỏ cho đứa nhỏ, rồi đi mất.

Hôm nay thì tôi biết, đó chính là con gái của chồng tôi, còn người phụ nữ kia là mẹ nó. Họ (chồng tôi và mẹ con bé) đã từng có khoảng thời gian rất dài yêu nhau, người kia đã giúp đỡ chồng tôi rất nhiều trong công việc, nhưng vì anh không thể vượt qua được chính bản thân mình, nên họ chia tay.

Lý do chỉ đơn giản như vậy thôi thì tôi cũng sẵn sàng chấp nhận, vì đó là chuyện khá thường tình trong xã hội bây giờ. Điều cốt lõi ở đây là: mẹ chồng, chồng tôi đã ép người kia nghỉ việc ngay sau khi sinh con xong, chỉ vì nếu cô ấy “tiếp tục ở lại công ty thì Huy sẽ không lấy được vợ”. Anh ta cũng không hề có một đồng đóng góp nuôi con, để mặc cho cô ấy tự xoay sở.

Khi tôi hỏi chuyện, anh ta bảo tôi, đó không phải là con anh, anh chỉ “làm khai sinh hộ để trả ơn cô ấy đã giúp anh mấy năm phát triển công ty”. Tôi bảo, nếu không phải thì đi thử AND đi, vì con bé sẽ còn liên quan đến cuộc đời chúng ta sau này. Anh ta tìm mọi cách né tránh. Sau cuộc, chồng tôi thú nhận tất cả sự thật. Anh ta buộc phải làm thế, vì mẹ chồng tôi nói, nếu anh nhận con bé, bà sẽ tự tử và “cứ để cho nó nuôi con, sau này lấy vợ xong rồi tính tiếp”.

Đồng thời, tôi còn biết nhiều chuyện "sốc" hơn như: anh ta từng cặp kè với cô em dâu nhà dì (hiện giờ cô này vẫn làm nhân viên ở công ty), gạ tình không ít các nhân viên nữ ở công ty...

Tôi thực sực choáng váng và có chút sợ người chồng "đầu gối tay ấp" hàng đêm với mình. Tôi hoảng loạn khi mường tượng ra tương lai tăm tối, mình cũng bị đối xử như thế. Tôi kinh hoàng khi nghĩ rằng, gia đình họ cưới tôi về chỉ như một lớp áo ngụy trang phía ngoài cho những thối rữa bên trong. Tôi sợ nếu chung sống thì một ngày nào đó, những đứa con của tôi có bị hất ra đường một cách không thương tiếc như con bé kia không?

Tôi nung nấu ý định ly hôn chỉ sau 2 ngày cưới, nhưng lại nơm nớp lo bố mẹ mình buồn khổ, họ hàng nhìn mình với ánh mắt lo ngại, hàng xóm dèm pha...

Hương Đinh (ghi)
logo smaill

Hãy gửi chia sẻ về chuyện vợ chồng, thắc mắc giới tính... qua địa chỉ mail: giadinh@emdep.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Em đẹp giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.


loading...

Tags : Từ khóaXem thêm