Đàn bà giỏi nhịn chồng mới là kẻ thông minh!

Emdep.vn - Gần đây, tôi có vào các diễn đàn, đọc được rất nhiều tâm sự của các bà mẹ trẻ. Có người thì khuyên, chuyện trong nhà ‘một điều nhịn là chín điều lành’, lại có người nói đàn bà quá nhẫn nhịn là ngu…

Tôi cũng không hiểu chính xác, đâu mới là chuẩn mực cho một người phụ nữ của gia đình. Nhưng tôi nghĩ rằng, đàn bà giỏi nhịn chồng mới là phụ nữ thông minh. Bởi lẽ, không chỉ dừng lại ở việc họ biết điều tiết cảm xúc của mình mà đó là cách khéo léo nhất để giữ được hạnh phúc, sự yên ấm của gia đình.

Thử nghĩ xem, ngôi nhà bình yên của bạn sẽ ra sao nếu chồng một câu, vợ nói lại một kiểu? Con cái sẽ phát triển và lớn lên ra sao khi môi trường lúc nào cũng chỉ có cãi và, hằn học và đấu khẩu với nhau. Chưa kể đến việc, đàn ông vốn sĩ diện, nếu ý kiến của anh ta vừa đưa ra bị bộp lại ngay, thì có thể bạn còn chuốc vạ vào thân.

Chị bạn tôi là một minh chứng cho chuyện đó. Vợ chồng tranh cãi về vấn đề sống chung, sống riêng, chị vợ ủng hộ độc lập, tự do nhưng anh chồng lại nghĩ, việc sống chung là đương nhiên. Thay vì thuyết phục chồng bằng những khó khăn bất tiện khi sinh sống đại gia đình thì chị lại sỉ vả, chế giễu tư tưởng đó của anh. Kết quả cuối cùng, không những không được sống riêng mà chị còn lãnh một cái tát của chồng, vì tội cãi và chửi chồng. Vậy đấy, sau chuyện đó, chị luôn miệng nói rằng, phụ nữ không nhẫn nhịn chồng chỉ thiệt thân, hay ‘rước vạ vào thân'.

Đàn bà giỏi nhịn chồng mới là kẻ thông minh!

Phụ nữ không nhẫn nhịn chồng chỉ ‘rước vạ vào thân'.

Đàn bà giỏi nhịn chồng không hề ngu, khi đó chỉ là cách họ dễ dàng đạt được những thứ mình muốn. Không ai có thể đồng ý, thỏa hiệp dễ dàng nếu vừa bị chọc tức, tranh cãi. Kể cả chuyện vợ chồng cũng vậy. Mục đích duy nhất của người phụ nữ chính là được chồng yêu thương, giữ được chồng cho riêng mình, được chồng chiều theo ý thích, mong muốn của mình.

Vì vậy, nhẫn nhịn chồng một chút cũng là cách để anh ta thấy bình yên, tự hào và được làm người đàn ông đúng nghĩa khi ở cạnh bạn. Chẳng có biện pháp nào giữ chồng tốt hơn là tạo cho anh ta sự thoải mái từ tâm khảm. Và đương nhiên, anh ta sẽ đáp ứng những điều bạn muốn dễ dàng, không chút gượng gạo.

Đôi khi, phụ nữ thông minh còn là người biết giả ‘khờ’ đúng lúc, giả ngô giả nghê ngay trước những câu nói hành động vốn dĩ không đúng của chồng. Đó cũng là một cách nhẫn nhịn. Nhưng đừng nên hiểu, điều này làm bạn yếu thế, nhu nhược và hèn kém đi. Mà sự nhẫn nhịn trong đời sống vợ chồng chính là chất keo gắn kết, khiến cuộc hôn nhân bền chặt hơn.

Đàn bà giỏi nhịn chồng mới là kẻ thông minh!

Phụ nữ nhẫn nhịn chính là ‘lùi một bước để tiến nhiều bước’ trong mối quan hệ gia đình

Khi người phụ nữ giả khờ và làm được cho người chồng tin ‘vợ mình quả là khờ khạo’, chính là lúc bạn khẳng định mình là người thông minh nhất. Bởi bạn đã lung lạc được ý chí của đối phương, khiến anh ta chẳng chút để phòng. Khi ấy bạn dễ dàng nắm được điểm yếu, thao túng công việc, tiền bạc mà anh ta chẳng hề nghi ngờ.

Đối với tôi, việc phụ nữ nhẫn nhịn chồng, chính là ‘lùi một bước để tiến nhiều bước’ trong mối quan hệ gia đình. Không những để giữ cho gia đình hạnh phúc mà còn là một ‘chiêu’ để khẳng định một thứ quyền lực mà ta luôn khao khát, đó chính là quyền quản thúc.

Hãy vờ như mình chẳng biết gì, dù việc lớn như con voi hay bé như con kiến, hãy bù lu, bù loa mà kêu lên rằng, ‘anh ơi em không làm được, không biết cách giải quyết nó thế nào’. Đương nhiên, người đàn ông sẽ vội vàng trở về, để làm giúp bạn, vì trong mắt anh ta bạn khờ lắm, chẳng thể làm gì mà không có anh ta.

Đàn bà giỏi nhịn chồng mới là kẻ thông minh!

Đôi khi phụ nữ nên khờ khạo để khẳng định quyền quản thúc của mình với chồng

Một điều nữa mà tôi nghĩ là người phụ nữ thì nên nhớ, đừng bao giờ thông minh quá. Bởi đàn ông thì chỉ xin lỗi về khuyết điểm của họ còn đàn bà nên xin lỗi vì những ưu điểm của mình. Là phụ nữ, đừng bao giờ thể hiện cái tôi quá lớn, đừng thông minh soi xét việc làm của đàn ông bằng con mắt tinh tường.

Hãy vờ cho qua làm lơ mọi chuyện, vì ‘mắt không thấy thì tim không đau’. Nếu thông minh quá chỉ làm khổ mình, chưa kể việc bạn cứ phân tích, phán xét, bình luận khiến cho sự việc rối tung lên. Người đàn ông sẽ giận dữ và anh ta sợ cảm giác bị phán xét bởi sự thông minh của bạn. Tất yếu sẽ chán, sẽ sợ và đi tìm một kẻ ‘ngốc’ hơn bạn.

Dĩ nhiên, tôi không cổ súy cho việc phụ nữ phải nhẫn nhịn chồng một cách thái quá, cực đoan. Đôi khi phụ nữ chúng ta cứ tưởng rằng, mình nhẫn nhịn thì mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Nhưng không phải trong trường hợp nào nhường nhịn cũng xuôi.

Đôi khi, nhịn quá cũng có thể trở thành con dao hai lưỡi, tạo điều kiện để những bản tính xấu của đàn ông ngày càng bộc lộ, thể hiện và phát triển hơn. Vì vậy, là đàn bà nên biết nhịn chồng và nhịn chồng không đồng nghĩa với việc hèn kém đi, mà hãy sáng suốt để nhường nhịn một cách thông minh, có lợi cho mình cho gia đình nhất nhé!

Hà Thu

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm