Coi chừng hôn nhân tan vỡ vì những thói quen này

Emdep.vn - Nếu không muốn cuộc hôn nhân nhanh chóng tan vỡ bạn chớ nên làm những điều dưới đây.

1. Điện thoại, mạng xã hội

Thói quen thường ngày khiến hôn nhân tan vỡ

Điện thoại thông minh, phương tiện truyền thông xã hội và Internet là công cụ tuyệt vời giúp chúng ta kết nối với nhau. Nhưng chính nó cũng tạo ra những phiền nhiễu và cám dỗ khiến hôn nhân trên bờ vực tan rã.

Trò chuyện với người yêu cũ, phàn nàn vấn đề hôn nhân hoặc đăng ảnh không phù hợp có thể gây mâu thuẫn vợ chồng. Hãy trung thực và minh bạch với nhau. Hãy để điện thoại của bạn là một công cụ kết nối hai người lại với nhau.

2. Phân chia mọi thứ thành của “cô ấy” và của “mình”

Khi chồng hay vợ có tài khoản ngân hàng riêng, sở thích, bạn bè và những ước mơ riêng thì họ sẽ có cuộc sống hoàn toàn riêng biệt. Ngoài ra phân chia vai trò và trách nhiệm không hợp lý cũng là nguyên nhân khiến hôn nhân bị lục đục. Hôn nhân là sự kết hợp giữa hai con người với nhau. Ly hôn là phân chia. Hãy chia sẻ và cùng nhau vun vén cho tổ ấm.

3. Không quan tâm nhau khi nuôi con

hôn nhân tan vỡ

Có rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ là do hai vợ chồng quá tập trung đến con trẻ và không vun đắp tình cảm vợ chồng. Cho đến khi đứa trẻ lớn lên họ mới nhận ra rằng cuộc hôn nhân này hoàn toàn trống rỗng. Hãy cho con trẻ thấy cha mẹ mình yêu nhau như thế nào.

4. Giữ căm ghét, hận thù

Lời nói hay hành động có thể gây hại đến mối quan hệ. Khi người bạn đời của bạn làm điều sai trái, bạn hãy tha thứ cho người ấy. Đừng để mối hận thù hay căm ghét làm hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn.

5. Ra quyết định mà không cần tham khảo ý kiến ​​bạn đời

Bạn tự hào rằng mình có thể tự đưa ra quyết định hay giải quyết vấn đề mà không cần tham khảo bất cứ ai kể cả người bạn đời. Tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân dễ dàng bị sụp đổ. Tốt nhất hai người nên tham khảo ý kiến và cùng nhau đưa ra mọi quyết định.

6. Cố gắng thay đổi nhau

Khi bạn cố gắng thay đổi người bạn đời, bạn sẽ nhận thấy sự thất vọng. Hãy yêu thương và quan tâm nhau ngay cả khi hai người có khác biệt về quan điểm hay sở thích.

Ngọc Huyền

Theo Familyshare

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm