Bí mật hạnh phúc của những cặp vợ chồng đã "Bên nhau trọn đời"

Emdep.vn - Những bức ảnh dưới đây thể hiện sự viên mãn của các cuộc hôn nhân mà ai xem chắc cũng phải bồi hồi xúc động. Hãy xem và suy ngẫm bạn có thể học được những gì từ những bức ảnh này!
Lửa thử vàng còn thời gian là thuốc thử của tình yêu và hôn nhân. Để  đương đầu với thời gian, tình cảm phải có sự sâu nặng nhất định của nó và đó là thử thách lớn nhất của người trong cuộc. Vậy làm sao đây để "tình vợ nghĩa chồng" luôn ngọt ngào? Cùng "học lỏm" một vài bí quyết của những đôi vợ chồng đã ở độ tuổi "thất thập cổ lai hy" dưới đây nhé!
1. Đừng quên những cử chỉ nhỏ ấm áp
Một bông hoa thôi cũng đủ khiến trái tim "người ấy" đập rộn ràng như thuở mới yêu. Vì vậy, đừng đợi khi già mới thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ân cần và chu đáo cho người bạn đời của mình bởi hạnh phúc luôn hiện hữu trong bộn bề lo toan thường ngày nếu 2 tâm hồn biết sẻ chia và dành cho nhau những cử chỉ nhỏ ấm áp.
2. Trò chuyện mỗi ngày
Vợ chồng đến với nhau từ 2 cá thể riêng biệt. Vì thế nếu không trò chuyện, sẻ chia buồn vui cùng nhau mỗi ngày sẽ không thể hiểu để cảm thông và yêu thương nhau hơn. Chỉ cần dành ra 30 phút mỗi ngày để trò chuyện "chất lượng" với chồng/vợ mình, bạn sẽ thấy "vỡ vạc" ra rất nhiều điều đấy.

(Ảnh: pinterest)
3. Biết hài hước
Sự hài hước giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết. Bởi thế, hãy luôn suy nghĩ tích cực, học cách cười đùa và thư giãn bên chồng/vợ cũng như gia đình.
4. Luôn nhớ kỷ niệm những ngày trọng đại
Năm tháng bên nhau không phải là thước đo của tình yêu thực sự mà quan trọng là những ngày hai người đã chung sống hạnh phúc, ấm êm. Đừng quên cùng nhau tay nắm tay kỷ niệm những ngày trọng đại của cả hai như ngày cưới, ngày đính hôn... hay những "mốc son" trong cuộc hôn nhân như ngày đứa con đầu lòng chào đời...
5. Tạo sự thoải mái khi bên nhau
Tình yêu sẽ không thể lớn dần theo thời gian nếu 2 người ở bên nhau lúc nào cũng bí bách, khó chịu. Sự thoải mái khi ở bên nhau là tối cần thiết để vợ chồng xây dựng "tổ ấm" dài lâu.
6. Luôn gần gũi
Hạnh phúc đến từ những gắn kết. Đó là lý do bạn đừng ngại và đừng quên ôm, hôm, nắm tay, ghé sát vai nhau, thủ thỉ cùng nhau và đánh thức cảm xúc của nhau.
7. Biết lắng nghe 
Biết lắng nghe là cách bạn thể hiện sự tôn trọng cũng như hòa hợp với bạn đời. Và đây cũng là "chìa khóa vàng" của những cặp đôi hạnh phúc, sống với nhau đến "đầu bạc răng long" .
8. Luôn bao dung và không ngừng học hỏi
Ai cũng mong muốn tìm được người bạn đời hoàn hảo, nhưng thay vì đi tìm kiếm một bóng hình như thế, hãy học cách để thấy một người không hoàn hảo luôn cố gắng để hoàn thiện mình.
9. Cùng chia sẻ niềm vui
Hãy chia sẻ niềm vui với bạn đời theo cách nồng nhiệt nhất hay theo một cách rất riêng của bạn. Và khi bạn coi hạnh phúc của bạn đời là hạnh phúc của chính mình, bạn mới biết trân trọng người đang "đầu gối tay ấp" với mình.
10. Chấp nhận nhau
Tình yêu chân thành là khi ai đó biết chấp nhận con người bạn. Họ đã yêu, đang yêu và sẽ mãi yêu bạn.
11.  Hồi tưởng về nhau
Hãy coi việc ôn lại ngày mới quen nhau là một niềm vui nho nhỏ.

12. Biết tha thứ

Biết tha thứ khi nửa kia mắc lỗi là yếu tố không thể thiếu cho hôn nhân bền vững. Trong cuộc sống không có ai hoàn hảo, sẽ có lúc bạn hoặc bạn đời mắc lỗi. Và khi đó, sự tha thứ là "liều thuốc" để cứu tình yêu của hai người qua những sóng to gió lớn.
13. Đừng quên những món quà nhỏ
Tình yêu ở tuổi 20 hay ở tuổi 70 đều thích những bất ngờ lãng mạn. Vì thế, hãy tặng chồng/vợ của mình một niềm vui nho nhỏ bằng việc thỉnh thoảng mua tặng một món quà.
14. Sống chân thành
Sự chân thành là thước đo tình yêu của bạn đối với chồng/vợ. Đừng quên thể hiện điều này bằng những hành động hàng ngày như gần gũi, quan tâm, nói chuyện, phê bình và nhận xét. 
15. Quan tâm nhau hàng ngày
Sự bận rộn hoặc tính chất công việc khiến vợ chồng không thể gặp mặt nhau hàng ngày sẽ khiến tình cảm lâu dần bị xa cách. Để không "xa mặt cách lòng", hãy đừng quên gọi điện, nhắn tin, viết email... cho vợ/chồng ít nhất 1 lần/ ngày.
16. Vợ chồng như bạn tri kỷ
Hãy coi vợ/chồng như người bạn thân thiết để thoải mái sẻ chia khó khăn, buồn đau trong cuộc sống.
Nguyễn Mai Nguồn: LH
(Theo congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm