Đã 1 đời chồng, có nên lấy trai tân?

(Em đẹp) - Vì ám ảnh về sự tệ bạc của chồng cũ nên mặc dù trong lòng muốn đi bước nữa, nhưng sự sợ hãi cứ níu tôi lại.
Tôi kết hôn năm 26 tuổi, chồng tôi hơn tôi hai tuổi. Hai chúng tôi cùng quê, lại gần nhà, công việc cũng tạm gọi là ổn định. Chồng tôi làm nghề phục dựng nhà rường, một công việc hay phải đi đây đó cùng với thợ để dựng nhà cho người ta. Tôi làm nghề thợ may, vì tay nghề cũng khá ổn nên cửa hàng rất đông khách. Hai đứa biết nhau đã lâu nhưng tìm hiểu và đi đến quyết định kết hôn thì cũng vào khoảng mấy tháng.

Thời gian đầu, hai vợ chồng khá hòa hợp nên mọi chuyện đều viên mãn. Chỉ đến khi cơn sốt phục dựng nhà rường từ các đại gia trên cả nước nổi lên thì chồng tôi bỗng chốc trở thành một kiến trúc sư có tiếng trong việc phục dựng nhà rường.

Công việc đổ về dồn dập, tiền bạc chảy vào túi cũng không ít, anh thành lập công ty chuyên phục dựng nhà rường và trở thàng giám đốc. Từ ngày thành sếp, tiền đầy túi ,ô tô xịn để lái, tiếng tăm lẫy lừng cả vùng cũng là lúc con người anh thay đổi hoàn toàn.

Biết tôi có thai, anh ra lệnh cho tôi phải nghỉ việc may vá để tập trung chăm sóc con cái. May vá vốn là nghề nghiệp và sở thích của tôi nhưng vì chồng tôi bảo “Đường đường là một giám đốc của một công ty mà vợ lại làm thợ may, mất mặt vô cùng!”. Trước kia, chưa bao giờ anh dùng từ kẻ cả và xúc phạm công việc của tôi như thế. Dù không muốn nhưng vì giữ sĩ diện cho chồng nên tôi nghe theo.

Tôi băn khoăn rất nhiều khi được anh cầu hôn (Ảnh: thecuttingedgenews).

Tôi mang thai tháng thứ 3 thì biết con mình là gái. Chồng tôi tỏ thái độ khó chịu ra mặt chuyện đó, thậm chí có lần anh còn đề nghị tôi bỏ thai để sinh con trai cho anh. Đời nào tôi chịu bỏ giọt máu của mình, chồng tôi thấy tôi chống đối nên càng ngày càng hậm hực và càng ngày càng tỏ thái độ khinh thường vợ.

Anh đi công tác nhiều đến mức tôi đếm được số lần anh về nhà thăm vợ. Đến khi tôi chuẩn bị sinh, anh cũng không hỏi han xem sức khỏe tôi ra sao. Bên nội thấy con dâu chuẩn bị sinh con gái cũng chả thiết tha gì, bỏ mặc tôi với cái bụng lùm lùm muốn làm sao thì làm.

Ơn trời Phật phù hộ và gia đình bên ngoại chăm sóc, tôi sinh bé an toàn và khỏe mạnh. Từ ngày sinh con đến khi gần đầy tháng mới thấy chồng tôi về nhà nhìn qua con gái. Tôi vừa đau đớn, vừa uất hận vừa thương con khi cha bé quá vô tình.

Sự việc chồng tôi công khai ngoại tình và tuyên bố sẽ “lập phòng nhì để có con trai nối dõi” là một giọt nước tràn ly khiến tôi không thể chịu đựng nổi nữa. Tôi quyết định ly hôn khi con gái chưa tròn 3 tháng, chồng tôi kí ngay lập tức. Tim tôi lúc ấy dường như đã chết.

Hai mẹ con về nhà bà ngoại, đến khi con được 7 tháng thì tôi mở lại cửa hàng may ở cách nhà chồng cũ 20 km. Tôi muốn đi xa hơn nữa để không phải đối diện với chồng cũ dù là vô tình, nhưng ông bà ngoại thương con xót cháu nên bảo tôi ở gần để còn qua lại.

Cửa hàng may giúp tôi ổn định thu nhập và đủ điều kiện để chăm sóc con mà không cần đến sự phụ giúp về kinh tế của chồng. Tuy vậy, về mặt pháp luật thì anh ta vẫn phải chu cấp nuôi con hàng tháng theo quy định của Nhà nước đến năm 18 tuổi. Thế nhưng, từ ngày tôi sinh cháu đến giờ đã 4 tuổi, anh ta chỉ thi thoảng gọi điện hỏi thăm qua loa, mua quà bánh vớ vẩn chứ không hề chu cấp nuôi con như cam kết. Tôi hỏi thì anh ta tảng lờ là sẽ gửi sau nhưng vẫn bặt tăm. Bực mình, tôi gọi điện thoại thì anh ta đưa cho vợ hai nghe rồi mắng chửi tôi là loại mặt dày, đeo bám, phá hoại hạnh phúc gia đình cô ta. Tôi thật sự thấy thất vọng và khinh bỉ chồng cũ vô cùng!

Một người đàn ông đến với tôi và ngỏ ý muốn đem lại hạnh phúc cho tôi. Anh cũng bằng tuổi chồng cũ tôi và có công việc ổn định ở một cơ quan của tỉnh. Vì ham mê cho sự nghiệp nên vẫn chưa kết hôn lần nào. Anh là khách hàng thường đến nhà tôi may và sửa quần áo, vì đồng cảm với hoàn cảnh của tôi nên anh nói đã yêu tôi lúc nào không hay, muốn cùng tôi chăm sóc con riêng của tôi. Tôi vốn không phải là một người đàn bà sắt đá, vì thế tôi cũng thực sự có tình cảm và muốn đi bước nữa với anh.

Thế nhưng, nhiều khi tôi nghĩ: Bản thân mình đã qua một đời chồng, lại có một đứa con gái riêng, còn anh là trai tân, ngoại hình và tính cách rất tốt nên tôi băn khoăn lắm! Người như anh đâu thiếu gì gái tân theo đuổi, việc gì phải lấy gái nạ dòng như tôi làm vợ? Tôi thấy mất tự tin về điều ấy vô cùng.

Nghĩ đến con, tôi lại chỉ muốn ở vậy để nuôi dưỡng cháu khôn lớn. Bé chịu thiệt thòi nhiều, giờ mẹ lấy chồng, tình cảm lại san sẻ, con tôi sẽ thấy mẹ không còn yêu mình như trước, tâm lý sẽ bị ảnh hưởng mất.

Còn những chuyện khủng khiếp về cha dượng và con gái riêng của vợ mà tôi đọc hàng ngày trên mạng cũng làm tôi sợ hãi, không dám nghĩ tiếp. Mặc dù tôi tin tưởng anh ấy thật, nhưng cuộc đời ai biết ngày mai ra sao? Như chồng cũ của tôi đấy thôi, ai có thể ngờ anh ta lại có thể phụ bạc vợ con mình một cách tàn nhẫn, cạn tình như thế?

Nghĩ đến mọi vấn đề liên quan đến việc tái hôn, tôi thực sự thấy trăn trở ngổn ngang trong lòng. Hơn bao giờ hết, tôi cần lắm những lời khuyên chân thành và sáng suốt để tôi vững tâm gạt bỏ những ám ảnh về sự đổ vỡ lần đầu mà xây dựng một cuộc sống mới, một hạnh phúc thực sự.

Thư độc giả xin giấu tên

Đinh Vũ Hải Băng (ghi)

logo smaill

Hãy gửi chia sẻ về chuyện vợ chồng, thắc mắc giới tính... qua địa chỉ mail: giulua@emdep.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Em đẹp giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm

Tin cùng chuyên mục