Ninh Dương Lan Ngọc không cho phép bản thân ngừng cố gắng

Emdep.vn - Thật khó để không ghen tị với Ninh Dương Lan Ngọc, cô gái 9X gặt hái được nhiều thành công với bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Với nhiều hình tượng nhân vật khác nhau từ hình ảnh ngọc nữ đến đả nữ màn ảnh.

Ninh Dương Lan Ngọc từng được ví von như ngọc nữ mới của điện ảnh Việt Nam khi sở hữu vẻ ngoài hấp dẫn và diễn xuất tốt . Nhớ lại khoảng thời gian cách đây 6 năm khi Ninh Dương Lan Ngọc lần đầu xuất hiện trong bộ phim “Cánh đồng bất tận” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. “Ngày đầu đến với con đường diễn xuất Ngọc nhìn " lúa" lắm. Về sau này, Ngọc tự nhận thức về việc chăm sóc cho bản thân mình, nếu không biết cố gắng học hỏi và quan tâm đến bản thân chắc Ngọc sẽ trở thành cô gái xấu xí mất”. Ninh Dương Lan Ngọc hài hước chia sẻ.

Ninh Dương Lan Ngọc không cho phép bản thân ngừng cố gắng

Những ngày đầu khi được khán giả biết đến Ninh Dương Lan Ngọc đã gắn liền với hình ảnh ngọc nữ, đối với cô bạn 9x tài năng, xinh đẹp này đó vừa là điều thuận lợi nhưng cũng là khó khăn để Ninh Dương Lan Ngọc không ngừng cố gắng. “ Được khán giả nhớ đến với một hình ảnh nhân vật đó là một điều hạnh phúc không chỉ của riêng mình Ngọc mà còn là của tất cả mọi diễn viên. Tuy nhiên đó cũng là khó khăn với Ngọc, khi muốn biến hóa mình nhiều hơn nữa trong từng vai diễn cũng như là hình ảnh đưa tới khán giả. Nên Ngọc cũng phải cố gắng " lột xác"với nhiều hình tượng khác nhau. Bản thân mình càng ngày càng trưởng thành, nên Ngọc không thể nào cứ mãi ẩn thân với hình ảnh 1 có bé hiền lành, ngô ngê, trong sáng mãi được. Ngọc muốn khán giả thấy được nhiều hình ảnh đa dạng hơn, nên biết đâu sau này khán giả sẽ thấy Ngọc có những vai diễn với hình tượng sexy thì sao”. Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ.

Lần đầu trình làng khi hóa thân thành cô bé Nương trong bộ phim "Cánh đồng bất tận"  đã gặt hát được nhiều thành công, điều này khiến nhiều người không khỏi ghen tị với Ninh Lan Dương Ngọc. Nhưng ít ai biết biết được sau những thành công ấy, cô gái 9X này đã có một khoảng thời gian bị trầm cảm và thu mình với thế giới bên ngoài. “ Đã có thời gian Ngọc tính bỏ diễn, bỏ lại cái hào quang cũ sau lưng, làm một người con gái bình thường. Thời đó Ngọc từ chối hết cơ hội, ngồi nhà nghe tin tức từ một hai người quen. Thời gian đã giúp Ngọc bình tâm trở lại, nghe ngóng tâm trạng mình muốn gì. Và Ngọc “nghe” thấy sự đam mê của mình, Ngọc thèm đi diễn, thèm đóng phim, thèm lang thang với các đoàn làm phim và không khí vất vả trên phim trường. Ngọc thấy mình không thể xa rời những hỉ nộ ái ố của phim ảnh được. Ngọc cố gắng bước ra cái vỏ bọc mà mình từng tạo lên, để đón nhận những làn gió mới, suy nghĩ thoáng hơn, hiểu con người mình hơn và giúp Ngọc trở về đường đua của nghề”.

Ninh Dương Lan Ngọc không cho phép bản thân ngừng cố gắng

Trở lại đường đua của bộ môn nghệ thuật thứ bảy, Ninh Dương Lan Ngọc bắt đầu hành trình thay đổi hình ảnh của bản thân ngọc nữ màn ảnh đến với hình ảnh đả nữ hiện tại. “ Ngọc đã gặp rất nhiều khó khăn để có thể hóa thân vào hình ảnh nhân vật mới. Bản thân Ngọc không có cơ bản về võ thuật, cũng như chưa bao giờ tập qua các pha hành động, nên khi bắt tay vào dự án Găng Tay Đỏ thì Ngọc dành hẳn thời gian 1 tháng để tập luyện cùng các anh em cascadeur. Lúc đầu thì cũng khó lắm, vì Ngọc ốm quá, tay chân lọng cọng nên tập tí là bầm hết cả chân tay, nhưng cũng may mắn là trước đó Ngọc có tham gia cuộc thi nhảy nên cũng chịu đựng được. Rồi đến khi ra phim trường, có rất nhiều pha hành động mà bản thân Ngọc phải tự đảm nhận, nên bắt buộc mình phải cố gắng nhiều hơn nữa”. Ninh Dương Lan Ngọc nhớ lại.

Đằng sau những vai diễn ấy Ninh Dương Lan Ngọc là người như thế nào là cô bé Nương hồn hậu, trong sáng, hay là Cám ghê gớm lắm chiêu trò và còn cả cô sát thủ có gương mặt sắc lạnh trong “Gang tay đỏ”,chắc hẳn là điều mà nhiều người tò mò muốn biết. “ Đằng sau tất cả những vai diễn thì Ngọc vẫn là chính mình, có thể sẽ có đôi nét ma lanh giống nhau giữa Ngọc với Cám, hoặc là đôi khi lại trầm tư, lạnh lùng như No.7 , và chân thật như Nương. Nhưng là nhân vật nào cũng vậy, tất cả đều là 1 trong những góc nhỏ trong con người Ngọc, và nhờ chính những nhân vật mà Ngọc thể hiện mình mới tích góp thêm cho mình nhiều cung bậc cảm xúc hơn nữa để làm mình tự hoàn thiện mình hơn”.

ninh dương lan ngọc

Sau nhiều vai diễn, hóa thân vào những hình tượng nhân vật khác nhau. Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ: “Ngọc  luôn mong muốn bản thân mình có cơ hội thử sức với nhiều vai diễn khác nhau để bạn thân mình hóa thân, diễn đạt tâm lý nhân vật tốt nhất, và mong muốn khán giả sẽ thấy Ngọc với rất nhiều phong cách”.

Ở 26 tuổi với từng ấy thành công, từng ấy dấu ấn, Ninh Dương Lan Ngọc khiến nhiều người không khỏi ghen tị. “ Ngọc may mắn hơn các bạn khác là có cơ hội được khán giả biết đến thông qua vai Nương, vai diễn đầu tiên, những bản thân mình thấy cũng còn rất nhiều điều cần phải học hỏi, và bản thân mình nhìn ra ngoài thì còn rất nhiều bạn nhỏ tuổi hơn Ngọc nhưng lại có đạt được rất nhiều thành công, nên Ngọc nhận thấy mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, Ngọc luôn tâm niệm với những gì mình đang làm rằng Never give up”.

Thùy Trịnh 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm