Kỳ Duyên vượt 200km đến nấu ăn cho trẻ em nghèo biên giới

Emdep.vn - Sau thời gian “ở ẩn” để tạm lánh điều tiếng từ Hoa hậu Việt Nam, Kỳ Duyên đã trở lại với công việc thiện nguyện khi đến với vùng biên giới phía Nam để tặng quà, đích thân vào bếp chuẩn bị bữa trưa cho gần 300 học sinh nghèo.

Đầu tuần này, Hoa hậu Việt Nam 2014 đã cùng với những người bạn đã vượt gần 200 cây số, có mặt tại một ngôi trường nhỏ của các em học sinh vùng biên giới thuộc huyện Tân Châu, TP Tây Ninh vào sáng sớm.

Kỳ Duyên vượt 200km đến nấu ăn cho trẻ em nghèo biên giới

Kỳ Duyên cùng mọi người đã tận tay trao gần 300 phần quà cho các em học sinh nghèo tại đây gồm tập sách, bút, balo, áo thun, máy tính học sinh,… 

Kỳ Duyên vượt 200km đến nấu ăn cho trẻ em nghèo biên giới

Bên cạnh đó người đẹp còn mang theo rất nhiều truyện tranh, sách khoa học thiếu nhi, tiếng Anh,… được cô mua, quyên góp từ những người thân, bạn bè ở Sài Gòn để trao tặng 6 kệ sách mini cho 6 phòng học của nhà trường.

Giữa cuộc sống núi rừng khó khăn, thiếu thốn các dịch vụ giải trí, Hoa hậu Kỳ Duyên đã làm các em học sinh thích thú, có nhiều bạn còn đòi mẹ thay áo mới ngay sau khi nhận quà, chạy ùa đến các kệ sách say sưa đọc truyện,…

Kỳ Duyên vượt 200km đến nấu ăn cho trẻ em nghèo biên giới

Với gần 300 học sinh nhưng chỉ có 6 phòng và đến 9 lớp, hệ thống phòng ốc, sinh hoạt của trường tiểu học Tân Hòa A, điểm Cây Khế vô cùng nghèo nàn, các bé phải chia và giảm bớt thời gian học tập trong chương trình nhằm san sẻ phòng học cho nhau. Vậy nên nhân dịp này Kỳ Duyên cùng với những người bạn của mình đã hỗ trợ, giúp đỡ kinh phí để ban lãnh đạo tân trang, xây mới lại một số cơ sở vật chất tại đây nhằm giúp các bé yên tâm đến lớp.

Kỳ Duyên vượt 200km đến nấu ăn cho trẻ em nghèo biên giới

Đặc biệt, sau buổi sáng làm việc ý nghĩa, Hoa hậu còn đích thân chuẩn bị bữa trưa cho mọi người. Giữa khí hậu nắng nóng gần 40 độ của vùng biên giới phía Nam, cô vẫn hào hứng cùng với anh em trong đoàn vào bếp để chuẩn bị gần 300 phần ăn trưa cho các em học sinh. Sau đó, mọi người cùng đến từng phòng học kể chuyện, dùng bữa, múa hát với các em và thầy cô.

Kỳ Duyên vượt 200km đến nấu ăn cho trẻ em nghèo biên giới Kỳ Duyên vượt 200km đến nấu ăn cho trẻ em nghèo biên giới

Kỳ Duyên vượt 200km đến nấu ăn cho trẻ em nghèo biên giới

“Duyên cảm thấy rất hạnh phúc khi mang được niềm vui đến cho các em học sinh. Duyên hi vọng sau chuyến đi nhiều người sẽ biết đến vùng đất heo hút này, mang thêm nhiều sự giúp đỡ, niềm vui nữa đến với các bé và người dân nơi đây” - Kỳ Duyên chia sẻ.

Sau cả buổi sáng quây quần tại trường, trước khi trở về Sài Gòn, Kỳ Duyên còn chịu khó lái xe máy cùng với mọi người trong đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, động viên nhiều gia đình Việt Kiều Campuchia đang sinh sống quanh đó.

Hình ảnh Kỳ Duyên mặc trang phục tông màu trắng đen đơn giản, chạy xe giữa con đường đất đỏ lầy lội vì mưa dầm đến trao quà cho bà con nghèo, khác xa hoàn toàn với một hoa hậu xinh đẹp lộng lẫy xuất hiện ở các sự kiện.

Kỳ Duyên vượt 200km đến nấu ăn cho trẻ em nghèo biên giới

Được biết trường Tiểu học Tân Hòa A, điểm đến của Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngôi trường nhỏ với gần em học sinh, thuộc địa phận huyện Tân Châu, TP Tây Ninh. Đây cũng là khu vực ven biên giới tổ quốc, nơi có nhiều hộ gia đình việt kiều Campuchia nghèo sinh sống. Phần lớn công việc của họ là bắt tôm cá kiếm sống qua ngày hoặc cạo mủ cao su thuê.

Với đời sống bấp bênh, bữa no bữa đói nên việc cho con em đến trường là điều vô cùng khó khăn, vậy nên nhiều em học sinh nơi đây dù hiếu học nhưng lại không có điều kiện tới lớp. Chỉ số học sinh tốt nghiệp cấp 3 của xã cũng chỉ vài ba em. Chính vì thế các chuyến đi từ thiện, hỗ trợ về vùng đất này luôn là những cuộc hành trình có ý nghĩa với người dân.

Vũ Quân

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm