Đi tìm gương mặt "tỉ lệ vàng" ở Hollywood

Navy 2016-05-17 10:08
- Mới đây, các nhà khoa học tại Anh và Mỹ đã công bố danh sách những gương mặt sao nữ Hollywood có tỉ lệ vàng về độ thu hút và quyến rũ. Điều thú vị là những ngôi sao có khuôn mặt này cũng được nhận định là có khả năng quyến rũ cả nam giới lẫn nữ giới mặc dù họ cũng là phụ nữ.

Angelina Jolie

Đi tìm gương mặt tỉ lệ vàng ở Hollywood

Dựa theo công thức về tỉ lệ vàng khuôn mặt của Tiến sĩ Kendra Schmid - nhà nghiên cứu người Mỹ thì Angelina dẫn đầu trong các ngôi sao nữ về tỉ lệ khuôn mặt hoàn hảo và cân đối (trong khi đó Brad Pitt đứng thứ nhất đối với nam).

Sự nổi tiếng và thường xuyên dẫn đầu bảng xếp hạng nhan sắc của các tạp chí danh tiếng như Vanity Fair của bà mẹ sáu con dường như cũng chứng minh tính chính xác của nghiên cứu này. Điều thú vị hơn là vào năm 2002, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một số phụ nữ cảm thấy thu hút vì Angelina Jolie không chỉ là sự ngưỡng mộ vẻ đẹp mà còn là sự thu hút "thể xác".

Natalie Portman

Đi tìm gương mặt tỉ lệ vàng ở Hollywood

Natalie đứng ở vị trí số một theo một phần mềm nghiên cứu về tỉ lệ khuôn mặt tại Anh. Nghiên cứu này phân tích các điểm mà nhiều người cho là đẹp trên khuôn mặt, chẳng hạn như khuôn mặt trái tim, lông mày cong, đôi mắt "bồ câu", mũi nhỏ và cao, đôi môi mọng... Các đặc điểm này sau đó đã được ghép lại với nhau để tạo ra khuôn mặt xinh đẹp nhất và Natalie Portman chính là ngôi sao nữ có tỉ lệ gần với khuôn mặt này nhất.

Kate Upton

Đi tìm gương mặt tỉ lệ vàng ở Hollywood

Theo tỉ lệ vàng mà tiến sĩ Kendra cung cấp thì Kate là sao nữ có khuôn mặt hoàn hảo thứ hai, cô vừa là người mẫu và diễn viên nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện trên các trang bìa tạp chí trong hình ảnh nóng bỏng. Trong năm 2012, cô cũng lọt vào top 100 người phụ nữ nóng bỏng nhất hành tinh do tạp chí Maxim bình chọn.

Scarlett Johansson

Đi tìm gương mặt tỉ lệ vàng ở Hollywood

Scarlett không chỉ là "biểu tượng quyến rũ" theo quan điểm của con người mà đến phần mềm nghiên cứu cũng đồng ý với điều này. Theo chương trình nghiên cứu của Anh, những đặc điểm khuôn mặt của Scarlett đứng thứ hai sau Natalie về độ hoàn hảo nhờ vào khuôn mặt thon dài, đôi môi đầy đặn và sống mũi cao thẳng tắp. Cũng chính những điều này đã giúp nữ diễn viên được bầu chọn danh hiệu quả bom sex ở Hollywood trong thế kỷ 21.

Miley Cyrus

Đi tìm gương mặt tỉ lệ vàng ở Hollywood

Khi nhắc đến người nổi tiếng có gương mặt đẹp thì Miley đứng thứ ba theo nghiên cứu của Tiến sĩ Kendra. Mặc dù hiện tại là cô nàng nổi loạn, nhưng quá khứ của Miley thì hoàn toàn đẹp với vai diễn cô ca sĩ ngây thơ Hannah Montana và đây cũng là thời điểm Miley được hâm mộ nhiều nhất nhờ vẻ ngoài của mình. Gần đây nhất, cô nàng cũng được bầu chọn là Sao nữ ăn chay gợi cảm nhất năm 2015 do PETA bình chọn.

Taylor Swift

Đi tìm gương mặt tỉ lệ vàng ở Hollywood

Còn đối với phần mềm nghiên cứu của Anh, nữ ca sĩ Taylor đứng thứ ba về gương mặt hoàn hảo so với vẻ đẹp khuôn mẫu do máy quy định. Đạt được vị trí thứ ba này là nhờ Taylor cũng có lông mày cong, đôi môi đầy đặn và sống mũi cao, tuy không được coi là biểu tượng quyến rũ nhưng thực sự xét về tỉ lệ khuôn mặt và sắc đẹp, Taylor hoàn toàn có thể coi là cô nàng cực kì xinh đẹp.

Beyonce

Đi tìm gương mặt tỉ lệ vàng ở Hollywood

Beyonce là nữ ca sĩ da màu duy nhất có mặt trong danh sách sao nữ có khuôn mặt tỉ lệ vàng và theo tiến sĩ Kendra cô nàng xếp thứ tư. Nghiên cứu này cũng chỉ ra màu da không liên quan đến sự cân đối và đối xứng của các bộ phận trên khuôn mặt và rõ ràng với đôi môi đầy đặn và sống mũi cao hài hoà trên gương mặt, Beyonce chính là sao nữ có khuôn mặt "tỉ lệ vàng".

Kendall Jenner

Đi tìm gương mặt 'tỉ lệ vàng' ở Hollywood

Ngạc nhiên là cô em gái Kendall lại có thể đánh bật Kim Kardashian và có mặt trong danh sách này. Theo phần mềm nghiên cứu của Anh thì Kendall có khuôn mặt trái xoan, đôi mắt bồ câu và đôi môi quyến rũ, hoàn toàn phù hợp với chuẩn vẻ đẹp chung. Bên cạnh đó, theo đánh giá của nhiều người, Kendall cũng là thành viên của gia đình Kardashian có vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Navy

Xem thêm:

Ly Kute xinh xắn rạng ngời trở lại làm việc sau 2 tháng sinh con trai đầu lòng

Vy Oanh: "Tôi chủ động kinh tế, không bao giờ ăn bám chồng"

Bạn diễn 'méo mặt' vì bị Trấn Thành 'sàm sỡ' trên sân khấu

Nhã Phương đang "hở bạo" chỉ vì muốn... giữ chân Trường Giang?

 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint