Cuộc chiến showbiz: Mỹ Tâm tiếp tục "chạy đua" show khủng với Hồ Ngọc Hà

Emdep.vn - Hai "nhân vật" khủng của showbiz Việt lại tiếp tục "chạm trán" nhau khi cùng chính thức công bố những liveshow trong tháng 4-2015. Theo đó, Mỹ Tâm sẽ thực hiện showcase vào TP.HCM (24-4) và Hà Nội (26-4), trong khi đó Hồ Ngọc Hà tiếp tục show diễn "Hồ Ngọc Hà - Tour diễn Xuyên Việt" vào ngày 15 và 21-4
Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà cùng thực hiện những show diễn lớn trong cùng một tháng. Thậm chí, cả hai cái tên "vàng" của showbiz Việt luôn bị đong đếm với nhiều những lời phê bình, khen chê.
Ngay cả các fan của Mỹ Tâm - Hồ Ngọc Hà cũng "bằng mặt chứ không bằng lòng" khi trước đó từng "gây chiến" tại HTV Awards và sau đó là những nhận định mang tính cá nhân trên các fanclub. Cả hai "nữ hoàng" của làng giải trí Việt luôn bị đẩy vào những thế đối đầu, so kè từ chuyện ra sản phẩm, làm liveshow, "ngồi ghế nóng" ở các cuộc thi, thậm chí là khi cùng được đề cử ở những hạng mục trong các giải thưởng lớn.
Mới đây, "không hẹn mà gặp", Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà tiếp tục "đụng nhau" trong những show khủng vào tháng 4-2015, làm dấy lên thông tin việc hai "nữ hoàng" kình địch nhau trong showbiz. 
Sau thành công của cả hai live concert Heartbeat tại TP.HCM và Hà Nội trong năm 2014, Mỹ Tâm quyết định tái hiện không khí bằng một showcase nhân dịp DVD của liveshow phát hành, chính thức diễn ra vào ngày 22-4 (tại TP.HCM - Sân vận động 4A Nhà văn hoá Thanh Niên) và ngày 26-4 (tại Hà Nội - Chung VHHN Việt Xô).
Heartbeat có thể gọi là liveshow hoành tráng nhất trong sự nghiệp hơn 15 năm ca hát của Mỹ Tâm. Hai đêm diễn với hơn 50 tiết mục mãn nhãn và lượng khán giả lên đến hàng vạn người đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng những người yêu nhạc. 
Riêng Hồ Ngọc Hà, sau khoảng thời gian dài "ngồi ghế nóng" The Remix, "nữ hoàng giải trí" cũng chuẩn bị cho show diễn trở lại "Hồ Ngọc Hà - Tour diễn Xuyên Việt" tại Đà Nẵng (15-4) ở TP.HCM (21-4).
Tính giải trí và hình thức gần như được dung hoà trong liveshow của "nữ hoàng giải trí" của Vpop. Có thể nói, dù show diễn "Hồ Ngọc Hà - Tour diễn xuyên Việt" diễn ra hơn một nửa chặng đường ở các Thành phố lớn, nhưng sức nóng của Hà Hồ trên sân khấu vẫn ngày một tăng cao
Ở mỗi show diễn của Hà Hồ, khán giả không chỉ đã phần nghe với âm nhạc chất lượng, mà còn thoả phần nhìn khi mọi thứ được trau chuốt, tỉ mỉ từ trang phục, sân khấu đế cách bố trí nội dung, sân khấu, chỗ ngồi. 
Có thể giọng hát mỏng, làn hơi yếu và thiếu cách xử lý từng là một "khuyết điểm" lớn của nữ ca sĩ này, nhưng cô đã khéo léo xây dựng hình tượng, thay đổi từng ngày để trở thành hình tượng đáng mong đợi của các nữ ca sĩ trẻ hiện tại. Một ca sĩ có đẳng cấp về thời trang, tinh tế trong cách ứng xử, khéo léo và khôn ngoan là những điều có thể liên tưởng khi nhắc tới tên Hà Hồ.
Cả bốn show diễn lớn của tháng 4 được chia đều cho hai nhân vật "cộm cán" - Một "nữ hoàng nhạc Pop" Mỹ Tâm chân thành, thẳng thắng, cuồng nhiệt, một "nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà khéo léo, tinh tế trong thời trang và luôn biết cách trở thành "tâm điểm" của đám đông. Mỗi người một thế mạnh, sở trường và cách tiếp cận công chúng khác nhau, thế nên show diễn của họ dù diễn ra bất cứ thời điểm nào cũng thu hút sự chú ý của số đông khán giả.
Rõ ràng, tại thời điểm này, "cuộc chiến ngầm" giữa Hà Hồ - Mỹ Tâm dù không bên nào lên tiếng đối đầu, nếu có chỉ dùng những lời lẽ hoa mỹ để tạo dựng hình ảnh cá nhân, khéo léo dẫn dắt dư luận, tân bốc sức hút của đối phương, nhưng chung quy mọi sự sắp xếp thời gian lại có vẻ đối nghịch lẫn nhau. Điều đó vô hình chung lại khiến cho sự cạnh tranh của 2 cái tên ngày càng gay gắt.
Mỹ Tâm - một nữ hoàng nhạc Pop chân thành, giản dị và nhiều cảm xúc
Hà Hồ - một "nữ hoàng giải trí" đầy máu lửa với sự chỉnh chu từ ngoại hình đến tính cách âm nhạc
Chắc chắn cả hai "mỹ nữ" của Vpop sẽ không bao giờ lên tiếng hay gật đầu về sự cạnh tranh này và cũng sẽ không ít những bài báo so sánh tiếp tục được viết. Dẫu sao, chính sự "đối đầu ngầm" càng khiến cho Hà Hồ - Mỹ Tâm có động lực để cống hiến, thay đổi âm nhạc, phát triển để trở thành người dẫn đầu Vpop.
Mộc Nhân
(nguồn: congluan.vn)
 

 

 

 
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm