6 bộ phim đồng tính nam từng gây "rúng động" màn ảnh Hoa ngữ

Thảo Nguyên 2016-02-28 09:00
- Bộ phim đồng tính nam "Thượng Ẩn" của điện ảnh Hoa ngữ đang làm xôn xao dư luận. Thực tế, trước đó có không ít bộ phim kinh điện của Hoa ngữ đã đề cập vấn đề này.
Happy together (1997)
Bộ phim của đạo diễn Vương Gia Vệ không chỉ được xem là một trong những bộ phim đồng tính nổi tiếng nhất, mà còn đứng thứ 5 trong danh sáh 100 bộ phim Hoa ngữ được yêu thích nhất. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình hết hợp lại tan của 2 chàng trai, do Lương Triều Vỹ và Trương Quốc Vinh đóng. Họ yêu nhau say đắm, lại vừa hành hạ lẫn nhau. 
Diễn xuất tuyệt vời của 2 nam tài tử cùng với những cảnh quay tuyệt vời khiến bộ phim vẫn giành được sự yêu mến của số đông người hâm mộ cho tới ngày hôm nay.
Lam Vũ (2001)
Đây cũng là một trong những bộ phim gây nhiều chú ý và từng bị cấm vận tại Trung Quốc do nội dung liên quan tới chuyện tình yêu đồng giới khá nhạy cảm.
Chuyển thể từ tiểu thuyết mạng "Câu chuyện Bắc Kinh", bộ phim kể về mối tình trắc trở của 2 người đàn ông Trần Hàn Đông (Hồ Quân) và Lam Vũ (Lưu Diệp) vào vai. Lam Vũ là sinh viên nghèo, vì túng thiếu đã làm bạn giường chiếu với Trần Hàn Đông, một doanh nhân thành đạt. Trong khi Lam Vũ rung động thực sự thì Trần Hàn Đông lại né tránh và kết hôn với một người phụ nữ, cho đến khi nhận ra tình cảm thật của mình.
6 bộ phim đồng tính nam từng gây 'rúng động' màn ảnh Hoa ngữ
Liệt Nhật Chước Tâm (Mặt Trời Sáng Chiếu Tâm Hồn) (2014)
Bộ phim từng gây xôn xao về những cảnh nóng bỏng rẫy trong phim, giữa Đặng Siêu và Lữ Tụng Hiền. Phim kể về câu chuyện ba huynh đệ kết nghĩa: một cảnh sát (Đặng Siêu), tài xế taxi (Quách Đào) và ngư dân (Cao Hổ), liên quan tới vụ án giết người năm xưa. Trong phim, cảnh sát (Đặng Siêu) đã có mối quan hệ với nhà thiết kế người Đài Loan (Lữ Tụng Hiền) và có những cảnh diễn khiến bất cứ ai xem cũng phải đỏ mặt.   
Bishonen (1998)
Tên tiếng Trung của bộ phim "Mỹ thiếu nam chi luyến", tạm dịch là tình yêu của nam thiếu niên đẹp là một bộ phim lãng mạn của điện ảnh Hồng Kông. Bộ phim kể về mối tình đồng tính của Sam (Ngô Ngạn Tổ) và Jet (Phùng Đức Luân). Trước khi tìm tới Jet, Sam đã trải qua 2 mối tình đồng tính khác, tuy nhiên sau cùng vì không dám đối mặt với sự thật, không dám đối mặt với những người yêu thương mình và gia đình, Sam đã tìm tới cái chết. 
Spring Fever (2009)
Bộ phim tạm dịch "Cơn sốt mùa xuân" xoay quanh câu chuyện tình tay ba éo le giữa 3 người đàn ông. Người vợ thuê người điều tra và phát hiện chồng mình ngoại tình với một người đàn ông. Trong khi đó, người đàn ông được thuê theo dõi cũng đem lòng yêu anh bồ của người chồng kia, dù bản thân anh cũng đã có bạn gái. Bộ phim đã được giải kịch bản xuất sắc nhất tại liên hoan phim Cannes
Tần Hạo và Trần Tư Thành với những cảnh quay nóng bỏng trong phim
Bộ phim đồng tính nam đang làm mưa làm gió trên cộng đồng, không chỉ với mạng xã hội Trung Quốc mà cả nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Bộ phim xoay quanh tình yêu lãng mạn giữa chàng thiếu gia Cố Hải (Hoàng Cảnh Du) và cậu học trò nghèo Bạch Lạc Nhân (Hứa Nguỵ Châu) với nhiều rào cản, âm mưu chia rẽ từ gia đình và bạn gãi cũ của Bạch Lạc Nhân. Những cảnh yêu đương lãng mạn của 2 chàng mỹ nam và những câu nói ngôn tình trong phim đã khiến cư dân mạng phát sốt.
Tuy nhiên, bộ phim đã gặp không ít sóng gió khi chỉ còn 3 tập là kết thúc, thì bị Cục điện ảnh tuýt còi vì nhiều lý do, nhất là nhiều cảnh nóng diễn ra giữa cặp đôi thiếu niên 17 tuổi. Tuy nhiên bộ phim vẫn được đăng tải trên mạng để phục vụ khán giả. Trước đó, mỗi tập phim thu về hàng chục triệu lượt xem trên khắp các mạng Trung Quốc.
Thảo Nguyên
 
qc-epoint