Trải lòng của chàng trai về bữa cơm tránh dịch Covid-19, hóa ra lâu nay nhiều người đã bỏ qua một điều bình dị mà ấm áp này

Emdep.vn - Hằng ngày, với nỗi lo cơm áo gạo tiền, chúng ta đã bỏ qua những điều bình dị trong cuộc sống.

Những ngày này, nhiều người vẫn thực hiện cách ly xã hội. Tại một số địa phương, việc kinh doanh buôn bán các mặt hàng không thiết yếu cũng tạm dừng. Không ít người chọn ở nhà nhiều hơn và chợt nhận ra những điều mà bấy lâu nay chúng ta vội vã chạy theo cơm áo gạo tiền để rồi bỏ quan.

Một chàng trai mới đây chia sẻ câu chuyện mà theo anh là không sến súa, ngôn tình đơn thuần chỉ là những dòng chia sẻ trong mùa dịch.

"Gia đình tôi có 3 người: bố, mẹ và tôi. Bố và mẹ tôi đều đi làm giờ hành chính còn tôi thì làm việc ở 1 quán bar trên phố cổ, như các bạn biết đấy, làm việc ở quán bar thì sẽ làm từ chiều muộn đến đêm khuya...Chính vì sự trái ngược giờ giấc đó nên thời gian tôi gặp bố mẹ rất ít, những bữa cơm gia đình là chuyện hiếm gặp vì tôi thường về nhà khi bố mẹ đã ngủ và thức dậy khi họ đã đi làm, tôi rời khỏi nhà đến nơi làm việc khi họ chưa tan ca", anh chàng kể.

Theo anh chàng này, dịch bệnh Covid19 này là một sự rủi ro của nhân loại, nhưng với bản thân trong cái rủi có cái may. Nhờ chính sách tạm nghỉ của nơi làm việc nên gia đình đã có những bữa cơm cùng nhau, hạnh phúc và ấm áp hơn...Vì ở trong hoàn cảnh đó bản thân nhận ra rằng "khi tôi càng lớn thì bố mẹ càng già đi, thời gian ở bên họ càng ngắn lại... những khoảnh khắc này là những khoảnh khắc đáng trân trọng nhất..".

Trải lòng của chàng trai về bữa cơm tránh dịch Covid-19, hóa ra lâu nay nhiều người đã bỏ qua một điều bình dị mà ấm áp này

Bữa cơm ngày tránh dịch đơn giản nhưng ấm áp.

Câu chuyện bình dị của chàng trai đã khiến nhiều người phải suy ngẫm. Những ngày ở nhà tránh dịch, hạn chế ăn ngoài cũng như không đi làm về muộn là cách để nhiều gia đình có nhiều thời gian bên nhau. Sau giờ làm việc, ai cũng nhanh chóng về nhà, quây quần trong bếp cùng nấu bữa tối, rồi cùng thưởng thức, tranh thủ nói chuyện cùng nhau. Cảm giác ấm áp đó đôi khi chúng ta đã bỏ quên vì chạy theo những nỗi lo về cơm áo gạo tiền thường nhật.

Một cư dân mạng cho rằng: "Tôi thấy bạn này chia sẻ thật lòng mà, cũng là nỗi lòng của rất nhiều người. Thay đổi công việc đâu phải chuyện dễ nhất là những người phải làm vì kinh tế, rồi nhất nhiều thứ. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe, niềm vui nha".

Một người khác tỏ vẻ tiếc nuối: "Mình đang cảm thấy hối tiếc khi không về cùng gia đình trong thời gian này... chắc có lẽ sẽ không có cơ hội nào để về nhà ở lâu được vậy".

"Mình cũng trân trọng thời gian ở nhà giãn cách xã hội trong đợt dịch này lắm, ở bên người thân nhiều hơn. Thời gian ở Hà Nội mình về quê ít lắm, mỗi năm về có 2 lần, mỗi lần về 2 tháng nên không sự gần gũi nhiều. Đôi khi cũng mong cuộc sống bình dị ở quê", một người cho hay.

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm