Tai nạn lúc hơn 23h đêm và lời cảnh tỉnh “Bình tĩnh đi đường thì ai cũng sống đủ 70-80 năm cuộc đời”

Emdep.vn - "Đi trên đường chả giàu có hơn thua gì mấy giây mấy phút cả, tao đi ra đường sẵn sàng bớt 2,3 phút để giảm ga cho bình yên thêm dài. Vẫn biết sống chết có số nhưng đôi khi đáng ra số chưa phải chết mà là tại tự chọn thôi".

Mới đây, trên facebook của D.P đã chia sẻ một câu chuyện về ý thức, chuyện cảnh tỉnh, chuyện nhắc nhở, chuyện mạng người. Anh chàng chia sẻ lên để cảnh tỉnh tất cả mọi người khi tham gia giao thông trên đường.

“23h30 đang đánh răng thì nghe đánh rầm 1 cái, âm thanh này thực sự rất đáng sợ kèm theo ngay lập tức sau đó là tiếng kêu thét của nạn nhân và hô hoán của người dân.

Thanh niên wave không biết thế nào mà đâm vào 2 mẹ con đi spacy. Đứa con bị nặng nằm im bất động, xe đè lên 2 mẹ con. Khi người ta nhấc xe lên người mẹ còn thét lên vì đau, nhưng đứa con thì nằm im bất động luôn. Cấp cứu khoảng 20 phút sau mới tới.

Tai nạn lúc hơn 23h đêm và lời cảnh tỉnh “Bình tĩnh đi đường thì ai cũng sống đủ 70-80 năm cuộc đời”

Thanh niên wave sau khi hết choáng thì tính trốn trách nhiệm nhưng bị người dân gô cổ lại (khoanh đỏ).

Tao không phải người thân của nạn nhân và đứng xa như vậy nhưng thực sự cũng rất là lo lắng hồi hộp cho đứa con gái đó (hình như là gái).

Và giờ thì thử nghĩ và tự trả lời xem, đi trên đường, nhanh chậm gì vài giây? Vài giây chậm làm được những việc gì? Vui sướng gì cái cảm giác phóng để gió táp vào mặt? Để rồi khổ cả đời mình khổ cả đời người khác.

Đi trên đường chả giàu có hơn thua gì mấy giây mấy phút cả, tao đi ra đường sẵn sàng bớt 2,3 phút để giảm ga cho bình yên thêm dài. Vẫn biết sống chết có số nhưng đôi khi đáng ra số chưa phải chết mà là tại tự chọn thôi.

Thà cấm hết xe máy với ô tô đi, vừa không ô nhiễm, đi xe bus hoặc xe đạp thôi, sống chậm lại, bình tĩnh thôi rồi ai cũng đủ 70-80 năm cuộc đời.

Tai nạn lúc hơn 23h đêm và lời cảnh tỉnh “Bình tĩnh đi đường thì ai cũng sống đủ 70-80 năm cuộc đời”

Tao muốn chửi cái thằng gây tai nạn lắm, mấy cái thanh niên choai choai vô học, vô đức, vô ý thức. Nhưng chửi cũng được gì đâu, tự mỗi người ngộ ra thôi. Đêm hôm rồi còn buồn hết cả người!

Update 1: em gái đã tỉnh lại, bị sẹo 15 cm trên đầu. Thanh niên gây tai nạn đã hôn mê bất tỉnh, tình hình không mấy khả quan. (Update từ nhân chứng ngay tại hiện trường)”.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm