Sợ Covid-19, chung cư nghĩ ra cách lạ để cư dân ấn tầng thang máy, dân mạng "há hốc miệng" vì ngạc nhiên

2020-03-12 13:15
- Cách làm này được nhiều người khen song một số ý kiến cũng lo lắng vì lỡ có ai ho trong thang máy sẽ làm virus bám lại trên tăm.

Giữa lúc Covid-19 bùng phát, nhiều trường hợp nhiễm được ghi nhận ở Việt Nam. Từ nhiều ngày qua, người dân đã bắt đầu chú ý đến nhiều biện pháp phòng bệnh. Tại chung cư, nơi có hàng ngàn hộ dân sinh sống thì việc phòng bệnh cần được quan tâm đặc biệt là khâu vệ sinh sát khuẩn tay từ thang máy và đeo khẩu trang khi vào thang máy.

Mới đây, một chung cư ở Hà Nội đã làm cách độc đáo để các cư dân có thể bấm thang máy mà không lo lây bệnh. Cụ thể, chung cư đã chuẩn bị sẵn một tấm bảng có găm các que tăm. Người bấm sẽ lấy que tăm rồi cho vào trong cốc nhựa bên cạnh. Đây có lẽ không phải là cách mới, bởi một chung cư ở Trung Quốc đã từng làm vậy giữa lúc dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng ở nước này.

Nhiều người cho rằng cách làm này của chung cư là đáng học tập và khen ngợi vì giữa lúc dịch bệnh thế này mà dùng tay nhấn số tầng khi đi thang máy có thể bị dính virus nếu người bị bệnh từng bấm số tầng. Tuy nhiên, ở luồng ý kiến khác lại cho rằng cách làm này chưa hẳn đã an toàn.

"Nếu như ai đó không đeo khẩu trang rồi ho trong thang máy thì có thể virus thoát ra và bám vào các que tăm này thì sao? Chưa kể có người khi lấy tăm sẽ sờ vào các que tăm khác. Cách làm hay nhưng chưa chắc đã an toàn", một người cho hay.

Có người nêu quan điểm: "Tôi nghĩ cách tốt nhất là mỗi người chuẩn bị mảnh giấy dùng bấm số tầng rồi vứt vào sọt rác sẽ an toàn hơn là dùng chung thế này".

Hiện nay, số lượng chung cư nhiều, chưa kể mỗi chung cư có hàng ngàn người sinh sống. Nếu như không có ý thức đeo khẩu trang, vệ sinh tay thường xuyên thì việc truyền bệnh là khó tránh. Nhiều chung cư thậm chí yêu cầu không nói chuyện, gọi điện trong thang máy để tránh làm cho nước bọt văng vào người xung quanh.

AM

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint