Phát hiện 1,7 tấn mực giả nghi làm từ ...cao su

Phong Trần 2014-08-15 10:28
- (Em đẹp)- Ngày 14/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46- Công an TP. Hà Nội) kiểm tra và phát hiện mực giả nghi làm từ cao su và hàng chục nghìn hộp thuốc không rõ nguồn gốc.
Đội Chống hàng giả và sở hữu trí tuệ (PC 46) Công an Hà Nội vừa phối hợp cùng Công an quận Hoàng Mai đã tiến hành kiểm tra kho chứa hàng ở Ga Giáp Bát do Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Đức Thắng (Công ty Đức Thắng) thuê để cất, chứa hàng hoá.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện mực khô và thuốc đựng trong bao bì không rõ chất lượng, nguồn gốc. Đội kiểm tra lập biên bản và khám theo thủ tục hành chính gian B6 do công ty Đức Thắng thuê.

Lực lượng công an phát hiện có 38 bao tải, mỗi bao nặng 45kg, bên trong chứa mực khô xé do Trung Quốc sản xuất. Tổng khối lượng hơn 1,7 tấn. Theo cơ quan chức năng, mực xé trong bao tải có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, đốt lên có mùi khét cao su. Tại địa điểm phát hiện số mực này, khi dùng bật lửa đốt mực thì không cháy như mực thông thường, còn nếu ngâm vào nước thì chuyển màu từ vàng đỏ sang trắng, kéo có đàn hồi, Số mực nói trên đang được chuẩn bị đưa vào TP.HCM thì bị phát hiện.

Số mực giả bị nghi làm từ cao su bị bắt giữ

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng phát hiện 53 thùng carton bên trong có 12.000 hộp thuốc nhiều loại, không có nhãn phụ, không có tem phụ, không có hướng dẫn sử dụng.Toàn bộ số hàng trên đều không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, Phòng PC46 đã ra quyết định tạm giữ theo thủ tục hành chính và lập biên bản tạm giữ, niêm phong số hàng trên.

Còn anh Đoàn Văn Khương (Kim Động, Hưng Yên) là người quản lý gian chứa hàng B6 Ga Giáp Bát của Công ty Đức Thắng cho biết, một chủ hàng thuê vận chuyển số hàng trên vào TP.HCM tiêu thụ. Tuy nhiên, không có thời điểm giao nhận hàng, không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.

Những hộp thuốc không có nhãn mác tiếng Việt

Thương úy Nguyễn Hồng Minh (Đội 8-PC 46) cho biết, số hộp thuốc không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt. Qua dịch thuật thì các hộp thuốc có công dụng chữa khớp, mất ngủ, biếng ăn. Còn về số mực xé nhỏ, qua giám định, cơ quan công an xác định chỉ chứa 36% protein, 69% là chất không phải mực thật. “Qua điều tra, xác định số hàng trên đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc”, thượng uý Nguyễn Hồng Minh cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.


Phong Trần
logo smaill
qc-mypoint