Đuôi bò hầm thơm ngon "bổ đủ đường"

Mẹ Táo Mèo 2014-08-27 10:26
- (Em đẹp) - Đuôi bò hầm chín mềm, ngọt béo, có vị thơm thơm cay cay của gừng, hạt tiêu, hạt mùi, hành tây, rau răm.
Đuôi bò hầm chín mềm, ngọt béo, có vị thơm thơm cay cay của gừng, hạt tiêu, hạt mùi, hành tây, rau răm... chấm kèm với tương gừng sẽ là một món ăn đáng để ông xã của bạn phải gật gù khen ngon. Các món ăn chế biến từ đuôi bò đều có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sự dẻo dai cho gân cốt, tốt cho sức khỏe và "tình yêu". Thử làm món này theo cách chế biến của Mẹ Táo Mèo nhé.


Nguyên liệu

- Đuôi bò: 700g
- Gừng: 2 củ nhỏ
- Hành khô: 2-3 củ 
- Tiêu sọ: 10-15 hạt
- Hạt mùi: 10-15 hạt
- Hành tây: 1 củ
- Rau răm: 50g
- Tương bần
- Mắm, muối, đường, bột ngọt...

Cách làm

- Đuôi bò cạo, rửa sạch, để ráo nước (có thể dùng chút rượu và gừng giã nhỏ chà xát bên ngoài rồi rửa lại bằng nước lã để đuôi bò không còn mùi hoi)
- Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ.
- Đun sôi 1 nồi nước rồi cho đuôi bò vào luộc 1-2 phút, đổ nước đi, rửa sạch lại đuôi bò bằng nước lạnh.
- Gừng để nguyên vỏ, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Nướng gừng và hành khô qua lửa, sau đó dùng một miếng vải sạch để bọc gừng, hành khô, hạt tiêu, hạt mùi vào đó.
- Cho đuôi bò vào nồi áp suất, đổ nước lạnh xăm xắp, nêm các gia vị mắm, muối, bột ngọt, chút xíu đường... sao cho vừa ăn. Cho túi vải bọc gừng, hành khô, hạt tiêu, hạt mùi vào nồi. Đậy vung, đun sôi, sau khi sôi hạ lửa nhỏ và hầm cho đuôi bò chín mềm (khoảng 20 phút). Nếu dùng nồi thường để hầm thì thời gian hầm lâu hơn, nếu bị cạn nước thì bổ sung nước, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.


- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái ngang thành các lát mỏng
- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ
- Sau khi đuôi bò đã được hầm chín mềm,cho hành tây và rau răm vào. Tắt bếp. Bày món ăn ra tô lớn và nên dùng nóng, kèm với 1 bát nước chấm là tương bần pha với gừng tươi giã nhỏ.

Đuôi bò ăn rất ngọt, mềm, thơm xứng đáng là một món nhậu ưa thích của các anh xã. Các mẹ thử đổi vị với món này xem sao nhé.

Nàng chủ bếp Mẹ Táo Mèo 
                                                                                                                                                                        logo smaill

qc-epoint
loading...
qc-epoint