Cuối tuần "à ơi" với tim heo xào thập cẩm

Mẹ Táo Mèo 2014-08-15 21:30
- (Em đẹp) - Với cách chế biến đơn giản, món tim heo xào thập cẩm giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo ngon và đủ chất.
Mấy bữa nay mát trời, ăn cơm với các món xào, món kho cũng thấy ngon miệng hơn hẳn. Lâu lắm rồi mình mới mua được mớ ngồng tỏi tươi ngon, vậy là tốn tiền mua thêm quả tim heo và vài thứ khác để làm món tim heo xào thập cẩm. Với cách chế biến đơn giản, món tim heo xào thập cẩm giúp mình tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo ngon và đủ chất. Tuy nhiên, tim heo là nội tạng nên mình cũng hạn chế, không nên ăn nhiều.


Khi mua tim heo ngoài chợ, cần lựa chọn cẩn thận để mua được quả tim tươi ngon, không bị tẩm hóa chất. Bạn hãy chọn quả tim có màu đỏ sậm, còn màng dính bao ngoài, ấn tay vào thấy có độ đàn hồi, rỉ ra máu tươi, không nên chọn quả tim có màu nhợt nhạt hoặc có mùi lạ, có các nốt sần trắng, ấn tay không thấy độ đàn hồi và có tiết đen vón cục. Bạn cũng không nên chọn mua quả tim có kích thước quá to vì đó là tim của lợn nuôi công nghiệp ăn nhiều cám tăng trọng.

Trong món ăn này, mình sử dụng tim heo xào với ngồng tỏi, ngô bao tử, nấm rơm, cà rốt. Các bạn đã ăn ngồng tỏi bao giờ chưa? Khi cây tỏi bắt đầu kết củ dưới mặt đất, bỗng từ đấy vụt lên một cái ngồng tỏi xanh non, trên đầu có nụ hoa. Để cho củ tỏi phát triển, người ta cắt bỏ cái ngồng đó đi và ngồng tỏi được sử dụng thành một loại rau. Ngồng tỏi có mùi thơm như củ tỏi nhưng không cay, khi xào ăn rất giòn và ngọt, thật thú vị khi kết hợp nó với thịt bò hoặc tim heo, mực tươi...

Dưới đây là cách chế biến món tim heo xào thập cẩm đơn giản, dễ làm và là một gợi ý để các bạn bổ sung vào thực đơn của bữa cơm hàng ngày cho gia đình nhé.


Nguyên liệu

+ Tim heo: 200g
+ Ngồng tỏi:150g
+ Ngô bao tử: 150g
+ Cà rốt: 1 củ nhỏ
+ Nấm rơm: 100g
+ Tỏi
+ Dầu ăn,dầu hào,mắm, muối, bột ngọt...

Cách làm


- Tim heo rửa sạch, bóp cho ra cho hết máu bên trong, dùng khăn sạch thấm khô nước bên ngoài, thái mỏng, sau đó ướp với chút dầu hào, dầu ăn khoảng 15 phút.
- Ngồng tỏi cắt khúc những đoạn non, đoạn già thì tước bỏ lớp vỏ bên ngoài (như tước rau bí), rửa sạch, để ráo nước.
- Ngô bao tử, rửa sạch, bổ đôi.
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa và thái mỏng.
- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho tim vào xào chín tới, bỏ ra đĩa riêng.
- Cho ngồng tỏi, ngô bao tử, nấm rơm, cà rốt vào chảo để xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.


- Khi các loại rau củ vừa chín tới thì cho tim đã xào trước đó vào chảo xào chung với rau củ, đun thêm một chút rồi tắt bếp.

Sau cùng là bày ra đĩa và ăn thôi! Yêu cầu của món này là tim heo xào chín tới, không bị dai, rau củ ngọt và giòn, gia vị vừa miệng.


Nàng chủ bếp Mẹ Táo Mèo
logo smaill

qc-epoint
loading...
qc-epoint