Đắp thêm vải cho quần cũ thêm cá tính

Eve Nguyễn 2014-10-27 15:41
- (Em đẹp) - Chi phí không quá 50.000VNĐ để nâng cấp một chiếc quần lên đẳng cấp hàng triệu đồng. Tại sao không?
Với những chiếc quần mua tại chợ hàng thùng với giá chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, hay với những chiếc quần đã cũ bỏ quên trong tủ quần áo, thêm một vài biến tấu đơn giản với những mảnh vải vụn, bạn đã lột xác cho chúng thành những chiếc quần thời trang mang thiết kế của những thương hiệu lớn có giá đến vài triệu đồng. Không chỉ che giấu hoàn hảo đi vẻ cũ kỹ và những nhược điểm khác của đồ cũ, phương pháp đắp vải còn khiến cho chiếc quần của bạn thêm màu sắc sống động trước khi đông về.

1. Quần jeans đắp gối

Quần jeans cũ thường hay bị bạc màu hoặc sờn rách ở khu vực đầu gối. Với kiểu tái chế đơn giản không cần may vá này, bạn vừa che đi được sự cũ kỹ của chiếc quần, mà còn làm mới diện mạo cho chính mình và làm mới cho những bức ảnh thời trang tự chụp đăng lên Facebook nữa đấy.

Nguyên liệu:
- Quần jeans của bạn
- Kéo cắt vải
- Vải vụn họa tiết kẻ caro, càng nhiều mẫu khác nhau càng tốt
- Băng dán đường may (Bán tại các cửa hàng phụ liệu may mặc)
- Bàn là

Thực hiện:
- Cắt các miếng vải caro thành các hình chữ nhật và hình vuông, chú ý không nên để kích thước lớn hơn cỡ 12x15cm. Bạn có thể chọn nhiều loại vải khác nhau, cắt theo các kích thước khác nhau.


- Đặt các miếng vải lên quần theo vị trí mà bạn mong muốn, tập trung vào khu vực đầu gối.


- Cắt các miếng băng dán đường may theo chiều dài các cạnh của các miếng vải caro.


- Đặt miếng băng dán vào giữa lớp vải caro và mặt quần jeans.


- Dùng bàn là để là lên phần vải caro cho miếng băng dán chảy ra và dính cố định miếng vải caro với quần jeans.


- Tiếp tục thực hiện như vậy với các miếng vải còn lại. Bạn có thể đặt chồng mép các miếng vải lên nhau để tạo bố cục độc đáo.


Chỉ cần đợi chiếc quần bớt nóng là bạn có thể diện ngay đi chơi và chụp ảnh rồi.

Chiếc quần rất hợp với phong cách đường phố bụi bặm, bạn có thể phối hợp với áo sơ mi, bốt cao cổ và mũ len.Chỉ với vài miếng vải vụn và băng dán, bạn đã có mẫu quần tương tự với chiếc quần Jimmy Jimmy của hãng Paige Denim có giá lên tới 250USD (hơn 5.000.000 VNĐ)!


2. Quần short đắp túi

Với một chiếc quần short cũ, nhiều khi bạn không thể mặc ra đường vì vải quá mỏng hoặc đã quá nhàu nát. Nhưng với phương pháp dùng vải họa tiết để đắp thêm túi, chiếc quần đã được khắc phục toàn bộ những nhược điểm này, trở thành một chiếc quần short vô cùng thời thượng và bắt mắt nữa chứ.

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Sau vài thao tác đơn giản, bạn đã có một chiếc quần short mang đẳng cấp của fashionista rồi!

Kết hợp với áo sơ mi sáng màu là không khí mùa thu những ngày nắng vàng rực rỡ đã tràn ngập khắp những con phố bạn bước chân qua.

Eve Nguyễn
(Tổng hợp)
logo smaill
qc-epoint
loading...
qc-epoint