Xử lý tình trạng kem đóng đá trong tủ lạnh dù đã đậy nắp kín

Emdep.vn - Có cách bảo quản này rồi thì tha hồ trữ kem ăn mỗi ngày bạn nhé.

Bạn là người rất mê kem nên mỗi lần mua phải mua hộp to cho tiết kiệm. Thế nhưng hộp to thì ăn 1 lần không hết và phải bảo quản lại để dành ăn trong vài ngày. Tuy nhiên, có 1 rắc rối là kem nếu bảo quản trong ngăn mát thì không đủ độ lạnh sẽ tan ra ngay, còn nếu như bảo quản trong ngăn đá thì kem sẽ đông cứng lại.  

Nếu gặp trường hợp này thì áp dụng ngay cách sau bạn nhé. Đơn giản vô cùng nhưng có thể bảo quản kem cả tuần mà vẫn mềm ngon đấy. 

Bước 1: 

- Rất nhiều lần bạn bảo quản kem và khi mang kem ra ăn thì gặp tình trạng đông cứng thế này. Nếu đợi kem rã đông thì mất thời gian mà lúc đó kem cũng chảy ra hết rồi nhìn hết muốn ăn. 

Bước 2: 

- Do đó, để kem không bị đông cứng như trên thì trước khi bảo quản bạn hãy cho hộp kem vào túi nhựa kéo rồi mới cho kem vào ngăn đá. 

Một ngày sau bạn mang kem ra ăn thử sẽ thấy kem không bị cứng chút nào nhé. Kem rất mềm như lúc mới mua hôm qua. 

Và ngạc nhiên hơn là vài ngày sau, thậm chí cả tuần sau nếu bạn vẫn chưa ăn hết kem thì kem bảo quản theo cách này vẫn còn thật mềm đấy. 

xử lý kem đóng đá

Chỉ cần 1 mẹo nhỏ xíu là bạn đã có cách bảo quản kem ngon hơn rồi. Rất đơn giản nhưng đúng là không phải ai cũng phát hiện ra nhé. Có cách bảo quản kem này rồi thì bạn cứ tha hồ mua nhiều kem về trữ sẵn, lúc nào cần là có để ăn ngay. 

(Theo Đoan Trang/ Trí Thức Trẻ)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm