Thổi bay ngay bụi bẩn ở mọi "ngóc ngách" khó tiếp cận nhất nhờ 8 mẹo siêu dễ

2017-04-18 06:17
- Bạn sẽ không phải "đau đầu nhức óc" vì những vết bụi bặm ở khe bàn phím máy tính hay những lỗ nhỏ đầu vòi hoa sen những mẹo tuyệt hay dưới đây.

 

Những vết bẩn trên bàn phím máy tính, khe cửa hay vòi nước sẽ được lau sạch một cách vô cùng dễ dàng nếu bạn biết tận dụng nguyên liệu sẵn có trong nhà.  

1. Vệ sinh bàn phím máy tính bằng… giấy nhớ  

 

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ với công dụng kỳ diệu này của giấy nhớ. Các bước vệ sinh cũng vô cùng đơn giản mà lại chẳng hề tốn kém chút nào. Lật bàn phím máy tính lại và gõ nhẹ cho bụi bẩn trong bàn phím rơi ra, sau đó gấp đôi tờ giấy nhớ sao cho mặt có keo dính ở bên ngoài và miết giấy dọc theo những khe hở nhỏ của bàn phím.  

2. Hút sạch bụi trên khe cửa số với lõi giấy vệ sinh  

 

Bạn thường khó có thể lau chùi sạch những bụi bẩn trong khe cửa sổ nhà mình vì diện tích chúng quá hẹp? Hãy thử dùng lõi giấy vệ sinh nhỏ gài lên đầu ống hút của máy hút bụi, sau đó khéo léo nắn lõi giấy cho vừa với khe cửa sổ nhà bạn. Lúc này bạn chỉ việc bật máy hút bụi và dọn sạch hết bụi bẩn trong khe cửa thôi!  

3. Hút bụi trên ga, chăn, đệm bằng máy hút chân không  

Chiếc giường là người bạn thân thiết hàng ngày nhưng liệu bạn có thể yên tâm tận hưởng giấc ngủ khi chăn đệm hay ga giường của bạn ngày nào cũng dính bụi? Hãy tận dụng ngay máy hút chân không hoặc máy hút bụi để có thể hút sạch bụi ở cả những nếp gấp nhỏ trên chăn, đệm khi không thể giặt thường xuyên nhé.  

4. Dùng giấm trắng làm sạch vòi hoa sen  

 

Cho giấm trắng vào túi nylon sau đó nhúng vòi sen vào, dùng dây chun buộc chặt lại và để đó. Hãy đảm bảo rằng toàn bộ phần bị bám bẩn ở vòi hoa sen đã được ngâm ngập trong giấm, thời gian ngâm khoảng trên 30 phút. Sau khi ngâm, bạn dùng bàn chải đánh răng và tăm để làm sạch toàn bộ vòi sen. Cách này sẽ giúp lấy hết cặn bẩn trong vòi hoa sen ra, đặc biệt ở những lỗ tia nước nhỏ.  

5. Vòi nước sáng bóng nhờ bàn chải đánh răng  

Đừng vội ném những chiếc bàn chải đánh răng cũ vào thùng rác khi chúng vẫn còn một công dụng cực kỳ hữu ích đó là làm sạch vòi nước inox nhà bạn.  

Để tẩy sạch nấm mốc và vi khuẩn “trú ngụ” trong các góc cua quanh vòi nước, hãy dùng bàn chải đánh răng cũ và kem đánh răng cọ thật sạch vòi nước trong 2-3 phút. Các sợi lông nhỏ trên bàn chải, kết hợp với chất tẩy an toàn từ kem đánh răng sẽ giúp làm sạch những chỗ khó lau nhất và bẩn nhất mà bạn khó nhìn thấy trên vòi nước.  

6. Sử dụng chổi quét sơn để vệ sinh điều hòa trên ô tô  

Không có cảm giác nào khó chịu hơn khi chiếc điều hòa mát rượi trên ô tô của bạn phả ra toàn bụi bẩn trong khi bạn dùng khăn lau nhưng không thể nào sạch được. Một chiếc chổi hay cọ quét sơn là giải pháp tốt nhất giúp khe điều hòa trên ô tô nhà bạn không còn sót lại chút bụi bẩn nào.  

7. Lau cửa chớp hoặc cửa mành dễ như trở bàn tay  

lau bụi bẩn

Khe cửa chớp chật hẹp khiến bạn đôi khi gặp khó khăn trong việc dùng tay của mình để lau từng tấm chớp. Hãy dùng 2 miếng khăn mềm và dây chun để bọc chặt quanh 2 đầu của chiếc kẹp thức ăn. Vậy là bạn đã có dụng cụ lý tưởng để lau những tấm cửa chớp một cách dễ dàng.  

8. Làm sạch giá để dao một cách đơn giản  

Giá cài dao có những khe nhỏ và hẹp khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh, lau chùi. Mẹo đơn giản là hãy đặt giá cài dao vào bồn rửa có nước xà phòng ấm và ngâm trong khoảng 10 phút, sau đó lau sạch bằng một miếng bọt biển hoặc giẻ mềm. 

(Theo Ngọc Quỳnh/ Khám phá) 

 

qc-mypoint