Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị ngon tuyệt bữa cơm chiều

Emdep.vn - Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến ra từ thịt ba chỉ nhưng hôm nay, Emdep.vn giới thiệu với các bạn cách làm thịt ba chỉ cuộn ngũ vị hương - món thịt nguội rất ngon với vị thanh mát nhẹ nhàng khi thưởng thức, rất hợp trong tiết trời mùa hè này.
Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn ngũ vị:

+ Thịt ba chỉ: 700g

+ Ngũ vị hương: 10g

+ Hoa hồi: 2 cánh

+ Dầu hào, gia vị, tỏi, đường vài sợi chỉ thực phẩm.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị

 

Cách làm:

Thịt ba chỉ chọn miếng còn nguyên khổ, thịt tươi ngon, các bạn sơ chế sạch, cắt đôi theo chiều dọc của khổ để thành 2 miếng thịt có độ mỏng vừa phải.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Ướp thịt ba chỉ với tỏi bóc vỏ băm nhỏ, bột ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường và 2 cánh hoa hồi.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong ít nhất 2h.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Sau khi thịt ba chỉ đã ngấm gia vị, các bạn trải thịt ra khay rộng, cuộn tròn thịt lại như hình dưới.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Dùng chỉ thực phẩm cuộn chặt xung quanh để cố định hình thức cho miếng thịt ba chỉ.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Cho các cuộn thịt vào nồi cùng với phần nước ướp thịt, thêm vào nồi 100ml nước trắng và om nhỏ lửa cho thịt chín dần. Trong khi om, thi thoảng các bạn lật mặt cuộn thịt để thịt chín và ngấm đều gia vị.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Sau khi thịt đã chín, các bạn cho các cuộn thịt ra đĩa cho nguội, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4h cho khối thịt mát lạnh, giữ nguyên hình thức cuộn thịt.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Phần nước om thịt còn lại, các bạn nêm thêm gia vị, đường cho đậm đà để làm nước sốt chấm thịt khi thưởng thức.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Khi dùng, các bạn nhẹ nhàng cắt bỏ phần chỉ bao quanh cuộn thịt.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Dùng dao thái thật mỏng và đều các miếng thịt để giữ nguyên hình dáng của cuộn thịt cho đẹp mắt.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Xếp lên đĩa kèm với bát nước sốt chấm thịt hoặc bát tương ớt đều rất hợp là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ cuộn ngũ vị hương trông lạ mắt, lạ miệng nhưng cực kì thơm ngon hấp dẫn nhé!

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
 

Đây là món thịt dùng nguội nên hương vị rất thanh mát, nhẹ nhàng. Món thịt ba chỉ cuộn ngũ vị hương cũng rất tiện cho các mẹ bận rộn, có thể tranh thủ làm sẵn vài cuộn thịt vào dịp cuối tuần và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong tuần hoặc khi nhà có khách đột xuất có thể dùng như món đưa bia đặc biệt ngon miệng.

Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị ngon tuyệt bữa cơm chiều

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt ba chỉ cuộn ngũ vị thanh mát này.

Ngọc Dung

Xem thêm:

Cách làm bắp bò chua ngọt

Cách làm thịt bò kho kiểu mới

Cách luộc lòng lợn ngon, trắng giòn

Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước vẫn ngon

 

 

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm