Mì ngao sốt húng quế: Nhanh và ngon

(Em đẹp) - Hãy cùng làm 1 đĩa mì ý ngon với vài nguyên liệu đơn giản nào.
Mưa bão sụt sùi khiến đường đi chợ thật xa và chợ cũng thật thiếu màu sắc, nhưng không vì thế mà khiến bữa ăn của chúng ta kém ngon hơn. Hãy cùng làm 1 đĩa mì Ý ngon tới... "tận răng" với vài nguyên liệu đơn giản nào. 
 
Nguyên liệu 
 
+ 0.5 kg ngao 
+ 150g cà chua
+ 50g ớt chuông
+ 3 tép tỏi băm nhuyễn
+ 1 nắm húng quế
+ 1 nhánh hương thảo
+ 10g bơ nhạt
+ Muối, tiêu
+ Dầu olive
 
Cách làm 
 
- Ngao ngâm nước gạo 2 tiếng cho nhả sạch đất cát. Dùng bàn chải chà sạch đất bám ngoài vỏ ngao.
- Rửa sạch cà chua, húng quế, hương thảo.
- Bắc chảo nước lên bếp. Đợi nước sôi thì luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì. Ở đây mình dùng capellini nên luộc 3 phút thì mì vừa chín tới.
 
Mì ngao sốt húng quế: Nhanh và ngon
- Cùng lúc bắc 1 chảo khác cho tỏi vào phi thơm với 1 muỗng dầu olive và bơ. Tỏi thơm cho cà chua vào xào qua. Cho chừng 1/2 phần nước luộc mì vào om cho cà chua chín mềm thì cho ớt chuông vào. Om tiếp 1 phút cho ớt chín tái.
- Cho ngao vào. Đảo ngao 1 lượt thấy ngao hơi mở miệng thì cho lá hương thảo vào. Tiếp theo cho ½ chỗ húng quế vào. Đậy vung om ngao khoảng 1 - 2 phút.
 
- Lúc này mì chín, vớt mì ra. Cùng lúc ngao mở miệng thì trút toàn bộ mì vào đảo cho mì ngấm sốt.
- Trút mì ra đĩa rồi rắc chỗ hung quế còn lại lên trên. Ăn nóng.
 
Bạn có biết
 
Khi lựa chọn loại mì ống và nước sốt để phục vụ với nhau, có một quy tắc chung là phải được quan sát để có thể kết hợp 2 thứ với nhau hòa quyện và ăn ý. Nước sốt đơn giản như pesto là lý tưởng cho các sợi mì ống dài và mỏng trong khi nước sốt cà chua kết hợp tốt với mì dày. Nước sốt đặc và quánh hơn có khả năng tốt hơn để bám vào các lỗ hay khe cắt trên các loại mì hình ống, mì xoắn. Đối với loại mì sợi nhỏ như capellini, nước sốt nhẹ và có độ lỏng là thích hợp. Nước sốt nên được phục vụ cân đối với mì, phủ tràn để có thể bám đều vào từng sợi mì và vẫn còn dư lại trên đĩa sau khi ăn.
 
Đôi khi bạn sẽ thấy các nhà hàng Ý phục vụ một mẩu bánh mì nướng nhẹ kèm theo đĩa mì ống. Sau khi dùng hết mì, người Ý sẽ dùng chính mẩu bánh mì này vét sạch phần nước sốt còn dư trong đĩa. Có một điều rất thú vị là trong khi các nhà hàng Ý khắp thế giới đều phục vụ món bánh mì nướng bơ tỏi thì người Ý lại ăn bánh mì nướng bình thường, không kèm bơ.
 
 
Jun Canty Lee
logo smaill
 
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm