Chống ngấy bữa tối với món thịt sốt dứa

Việt Hà 2015-05-29 14:16
- Thịt chiên vàng đều, đem xào cùng dứa, hành tây, ớt chuông ăn sẽ không bị ngấy giữa mùa hè oi bức này.

Chẳng ai có thể từ chối món thịt sốt dứa thơm ngon, lại đủ đầy màu sắc xanh, vàng, đỏ đẹp mắt. Chỉ nhìn thôi cũng thấy lan tỏa một niềm vui nhè nhẹ, âm ỉ trong lòng.

Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa

Nguyên liệu

Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa

+ Thịt nạc thăn

+ Dứa

+ Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng

+ Hành tây

+ 1 quả trứng gà

+ Bột gạo

+ Rượu, muối, giấm, đường

+ Ketchup (nước sốt cà chua)

Cách làm

Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa

- Thịt rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Ướp với một chút muối, rượu, bột trong vòng 15 phút.

Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa

- Khi thịt đã ngấm đều gia vị, đổ nước trứng lên trên trộn đều, sau đó đổ thêm bột vào.

Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho thịt vào chiên vàng đều.

Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa

- Thịt chiên vớt ra ngoài cho ráo dầu.

Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa

- Đổ thêm dầu vào chảo, phi hành tây cho thơm

Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa

- Đổ ớt chuông vào chảo. Thêm đường, giấm, ketchup, muối đảo đều cho ngấm.

Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa

- Đổ phần thịt đã rán trước đó vào. Cuối cùng thêm dứa vào đảo cùng.

Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa

- Hoàn thành.

Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa
Chống ngấy với món thịt ba chỉ chiên sốt dứa

Lưu ý: Ướp thịt với gia vị rồi để trong khoảng 15 phút mới đem ra chiên. Đây là mẹo giúp thịt khi chiên lên sẽ mềm và ngọt thịt. Khi chiên thịt, lúc đầu vặn lửa nhỏ. Khi thịt hơi vàng đều, chiên lần 2 và vặn lửa to lên. Cách này giúp thịt mềm và ngon hơn.

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint