Cay cay ốc mỡ xào sa tế ngậy thơm ấm bụng cho ngày lạnh

Emdep.vn - Ốc mỡ thơm nồng mùi sả và ớt cay, vừa ăn vừa hít hà vào mùa lạnh thật ngon.

 

Nguyên liệu:  

- 500g ốc mỡ 

- 2 thìa canh sả băm 

- Đường, tỏi, hành khô, nước mắm, ớt bột và ớt quả 

- Hành lá  

Cách làm:   

Bước 1:  

- Ốc mỡ ngâm vào âu nước lạnh có thêm vài lát ớt để ốc ra hết chất bẩn, ngâm khoảng từ 4 đến 5 tiếng.  

Bước 2:  

- Sau khi ngâm, rửa ốc qua nhiều lần nước cho thật sạch.  

- Cho ốc vào nồi, luộc khoảng tầm 5 - 8 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.  

Bước 3:  

- Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.  

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.  

- Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi hành, tỏi thơm, tiếp theo cho sả vào xào cùng.  

Bước 4:  

- Cho ốc vào chảo, thêm một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường và ớt bột vào xào cùng, xào khoảng 5 - 10 phút đến khi hỗn hợp sả và gia vị bám đều vào ốc.  

Bước 5:  

- Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng. 

Cún Khang  

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm