Cách sơ chế măng khô ngon đúng điệu

Emdep.vn - Ngày Tết, nồi canh măng nấu sườn hay măng xào thịt gà đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm nhiều gia đình Việt. Nhưng sơ chế măng khô như thế nào để vừa ngon vừa đảm bảo, không phải chị chủ bếp nào cũng nắm rõ.
Cách sơ chế măng khô ngon: 
Bước 1: Măng khô mua về rửa qua nước lạnh và ngâm trong nước lạnh từ 3 -4 ngày.  Mỗi ngày bạn thay nước một lần cho măng nở ra. Nếu có thể thì ngâm măng khô bằng nước vo gạo sẽ nhanh nở và sạch hơn đấy. Lúc này trong nhà đã phảng phất đâu đó mùi măng khô. 
Bước 2: Sau đó bạn cho măng khô vào nồi đổ nước xâm xấp măng rồi luộc. Nước sôi bạn đun nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi đổ măng ra một cái rổ, rửa sạch măng lại với nước lạnh. Sau đó tiếp tục cho nước lạnh vào luộc tiếp. Làm như vậy khoảng 3 lần để cho nước trong, không thấy màu nước vàng đậm là được.
Tất nhiên nói “trong” ở đây không có nghĩa là nước luộc măng phải trong vắt. Bạn căn đến khi nào dùng móng tay ấn vào măng thấy măng mềm là đủ đạt tiêu chuẩn. 
Sau đó, nhặt bỏ phần già (phần sau khi luộc xong vẫn cứng) là hoàn thành.
Cách luộc măng này hơi cầu kì và mất thời giờ nhưng đảm bảo là sẽ rất ngon và măng mềm. Sau khi luộc ngâm vào nước lạnh để ở nhiệt độ thường là có thể ăn vài ngày. 
Pica 
Mẹo vặt đến từ Blog Candy Can Cook
(Theo Congluan.vn)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm