Vụ thai phụ tử vong ở phòng khám sản khoa: Bác sĩ khai gì?

Emdep.vn - Bác sỹ Nguyễn Ngọc Châm - người phụ trách phòng khám và trực tiếp khám cho nạn nhân

Sáng 4.8, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có báo cáo chi tiết về trường hợp tử vong bất thường tại khòng khám chuyên khoa phụ sản  số 15 Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Theo báo cáo, hồi 16h ngày 3.8, UBND quận Cầu Giấy nhận được tin có trường hợp tử vong tại phòng khám chuyên khoa phụ sản ở địa chỉ trên. Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận đã chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với UBND phường Mai Dịch đến phòng khám để nắm bắt tình hình.

Nạn nhân tử vong trong vụ việc là chị Đặng Thị Minh H (sinh năm 1986, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Được biết, nạn nhân đang mang thai được 15 tuần tuổi. Thai phụ có 2 con nhỏ, đây là lần mang thai thứ 3.

Bác sĩ khai gì?

Theo tờ Phụ Nữ Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Ngọc Châm - người phụ trách phòng khám và trực tiếp khám cho nạn nhân: bệnh nhân đến phòng khám lúc 13h30, tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được, và chảy máu âm đạo, đau bụng dưới.

Vụ thai phụ tử vong ở phòng khám sản khoa: Bác sĩ khai gì?

Sau khi thăm khám, bệnh nhân được tiêm thuốc và truyền dịch. Sau đó bệnh nhân tiếp tục bị chảy máu nhiều, xuất hiện triệu chứng khó thở. Bác sỹ đã gọi trung tâm Cấp cứu 115. Khoảng 15h13, trung tâm Cấp cứu 115 đến phòng khám và tiến hành cấp cứu sau đó xác nhận bệnh nhân tử vong rồi lập biên bản tử vong lúc 15h55.

Phòng khám trên được sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động từ 11/2019. UBND quận đã nhận được danh sách của sở Y tế Hà Nội cung cấp các phòng khám được cấp phép trên địa bàn quận giai đoạn 12/2019 đến 4/2020, trong đó có phòng khám số 15 Mai Dịch.

UBND quận đã chỉ đạo phòng Y tế, công an quận, UBND phường Mai Dịch hậu kiểm ngày 3/6/2020 nhưng sơ sở này đóng cửa không hoạt động. Trước đó, phòng Y tế quận, UBND phường thường xuyên giám sát nhưng không thấy phòng khám trên hoạt động khám chữa bệnh.

AM (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm