qc-epoint

Uống rượu khi mang bầu, con vận động kém!

Nam Anh 2014-06-30 16:24
- (Em đẹp) - Nếu uống rượu trong thời gian mang thai, con bạn có khả năng thiểu năng trí tuệ và vận động kém hơn những đứa trẻ bình thường.
Các nhà nghiên cứu ở Đại học Sydney (Úc) và Viện George phát hiện, trẻ em tiếp xúc với rượu từ trong bụng mẹ có thể gặp vấn đề về trí não và hoạt động kém hơn những đứa trẻ bình thường.Bà Barbara Lucas - đồng tác giả và là nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Y Sydney cho hay, các bà mẹ mang thai uống rượu sẽ ảnh hưởng kỹ năng vận động thô (sự phát triển và phối hợp của các nhóm cơ lớn của cơ thể trẻ, bao gồm khả năng lăn, bò trườn, lẫy...) của trẻ.

"Chúng tôi nhận thấy trẻ em tiếp xúc với rượu nhiều từ trong bụng mẹ khả năng có nguy cơ suy giảm vận động. Thậm chí, những đứa trẻ như vậy khi lớn lên cũng khó khăn tham gia các hoạt động với đồng nghiệp, kém tự tin, ít giao tiếp, dễ mắc tự kỷ", bà Lucas nói với Nhật Báo Telegraph của Australia.

Kết luận này được nghiên cứu dựa trên quá trình theo dõi hoạt động của hơn 3050 bà bầu tại Úc trong vòng 10 năm kể từ ngày mang bầu đến khi đứa trẻ chào đời. Ngoài ra, các nhà khoa học tại trường đại học
Sydney cũng thực nghiệm so sánh hành vi của 1000 đứa trẻ từ khi sinh cho đến năm 18 tuồi, kết quả cho thấy, những đứa trẻ tiếp xúc với rượu ngay từ khi còn trong bụng mẹ dễ mắc chứng tự kỷ và ít hoạt động hơn những đứa trẻ khác.

Trường hợp những bà bầu uống rượu trong giai đoạn mang thai ở nước ta thuộc vào dạng hiếm nhưng không phải không có. Bởi thế, tốt nhất các mẹ bầu nên "đoạn tuyệt" với rươu nếu không muốn con mình bị ảnh hưởng xấu.


Ảnh minh họa: Pinterest

Nam Anh (Dịch từ Dailymail)
logo smaill
qc-epoint