qc-epoint

Những thứ tuyệt đối không nấu cùng thịt gà, bà nội trợ nào cũng cần phải biết

2020-04-20 07:30
- Thịt gà rất thơm ngon, nhưng cần lưu ý những loại thực phẩm nào không được kết hợp nấu cùng thịt gà nếu không sẽ "tiền mất tật mang", rước bệnh về cho cả nhà.

Không ăn thịt gà với rau kinh giới

Rau kinh giới là loại rau ăn sống, khi ăn cùng với thịt gà sẽ gây rau triệu chứng đau đầu, ù tai, chóng mặt, toàn thân run rẩy và ngứa ngáy trong não. 

Thịt gà kỵ rau cải

Thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng. Là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận, tốt cho những người bị dạ dày hay thận kém. Cũng trong Đông y, rau cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí...Nếu kết hợp chung sẽ tạo ra tính ôn (ấm nóng) sản sinh ra một lượng nhiệt lớn trong cơ thể, cơ thể dễ bị nổi mụn nhọt, gan và thận đều bị nóng.

Những thứ tuyệt đối không nấu cùng thịt gà, bà nội trợ nào cũng cần phải biết

Thịt gà kiêng ăn cùng muối vừng

Muối vừng là một loại ra vị khi ăn cùng cơm nắm hay chấm củ, quả rất thơm ngon nhưng loại gia vị này rất kị với thịt gà. Nguyên nhân là do thịt gà thuộc về phong mộc, nếu ăn lẫn muối vừng, rau thơm tất động đến can phong dẫn đến hiện tượng chóng mặt, run rẩy cả người. Khi gặp phải tình trạng này do ăn phải thịt gà và muối vừng, hãy uống ngay một cốc nước cam thảo để giảm thiểu những triệu chứng trên.

Thịt gà kiêng ăn cùng tỏi, hành sống

Thịt gà kiêng ăn cùng tỏi và hành sống vì thịt gà có tính cam ôn, hành tỏi đại nhiệt. Khi kết hợp các nguyên liệu này với nhau sẽ gây ra nóng trong, dẫn đến bệnh kiết lị, táo bón rất khó chịu đối với cơ thể. Những người có thói quen ăn thịt gà với hành sống cần bỏ ngay.

Không ăn thịt gà với rau răm

Có rất nhiều món ăn mà chúng ta thường thấy thịt gà kết hợp cùng với rau răm như món gà xe phay. Rau răm là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày của người Việt Nam. Nhưng khi rau răm kết hợp cùng với thịt gà sẽ gây ra những hậu quả khôn lường đối với hệ tiêu hóa.

Những thứ tuyệt đối không nấu cùng thịt gà, bà nội trợ nào cũng cần phải biết

Không ăn thịt gà với tôm

Chúng ta thường thấy trong nhiều bữa cơm, bữa cỗ thường xuyên xuất hiện món gà luộc và tôm. Hai món này có tính lạnh, khi ăn chung sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy khắp cơ thể. Vì vậy nên uống một cốc nước kinh giới để khắc phục tình trạng này.

Không ăn thịt gà với cơm nếp

Kiêng ăn thịt gà với cơm nếp vì thịt gà ăn với cơm nếp sẽ sinh ra bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán xơ mít). Cách chữa lấy nắm cơm nếp đốt cháy ăn sẽ khỏi.

Không ăn thịt gà với cá chép

Thịt gà với cá chép là hai món hoàn toàn kị nhau. Cá chép rất tanh, thịt gà tính lạnh. Khi ăn chung sẽ gây đau bụng, tiêu chảy và có mụn nhọt.

Tổng hợp

 

 

qc-epoint