Mụn đinh râu, chớ dại tự nặn tại nhà kẻo nhập viện cấp cứu vì đau sưng, cảm sốt cả tuần

Emdep.vn - "Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng nỗi đau và tiền bạc".

Đó là bài học đáng nhớ của cô gái có nickname H.P sau thời gian 'vật vã' giải quyết nốt mụn đinh râu đau nhức, sưng tấy vì nặn mụn không đúng cách tại nhà. 

Theo chia sẻ, chỉ vì tự tay nặn nốt mụn nhỏ xíu xiu trên khóe miệng mà không ngờ rằng sau đó cô phải chịu những cơn đau dữ dội, thậm chí cảm sốt cả tuần.

"Chuyện là cách đây 3 ngày tớ bắt đầu có một em mụn bé xinh ở khóe miệng. Lúc em ý xuất hiện tớ bắt đầu thấy nóng nóng ở mặt, có dấu hiệu hâm hấp sốt, nhưng tớ không quan tâm lắm, vì tớ bị ốm dai dẳng cả tuần nay rồi. Như thường lệ, tớ quyết định xử em ý một cách gọn nhẹ bằng cách khá máu me - tự nặn".

Thường thì những em mụn bé xinh nè tớ xử khá nhanh, xông hơi - đâm - nặn - dán mụn - xử thâm. Nhưng lúc nào cũng bình thường thì nó đã không có từ bất thường.

Mụn đinh râu, chớ dại tự nặn tại nhà kẻo nhập viện cấp cứu vì đau sưng không dứt

Em ý là một em ĐINH RÂU. Chỉ 1 hôm từ lúc nặn nửa môi tớ đã sưng lên, đau nhức khó chịu nguyên vùng má trái luôn. Tớ ngậm alpha choay cả ngày vẫn không đỡ, sáng nay tớ đã phải đi viện, bác sĩ kê kháng sinh, giờ vẫn chưa đỡ, vẫn đau với sưng. Đang uống kháng sinh đến thứ 3 mà không đỡ chắc tớ lại đi bệnh viện rạch nó ra lấy nhân. Tuy nhiên tớ vẫn còn may mắn chán, có nhiều bạn đã phải đi cấp cứu vì nặn em mụn bé xinh nè rồi.

Túm lại kinh nghiệm ở đây là:

- Các em mụn có dấu hiệu nóng, nhức nhức trước khi lên, nằm ở các vị trí nhân trung, khóe miệng, cằm; lên mủ trắng khả năng cao là mụn đinh râu.

- Cẩn trọng khi nặn mụn, nhất là các vị trí khóe miệng hoặc nhân trung. Tốt nhất các vị trí đó nên chấm mụn tự khô rồi hẵng lấy, nặn lúc nó còn mủ là max nhục.

Tại sao tớ dám nặn em ý khi tớ đã đọc khá nhiều chuyện về mụn đinh râu? ---> Vì tớ từng có mụn ở khu vực nguy hiểm đó và vẫn xử lý bình thường. Đúng kiểu "bình thường thì không sao, nhưng khi có sao thì rất nhiều sao".

Chia sẻ của H.T đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, nhiều người còn kể lại những câu chuyện đau lòng như nhiễm trùng máu, áp xe, thậm chí là chết chỉ vì nặn mụn sai cách. 

Mụn đinh râu, chớ dại tự nặn tại nhà kẻo nhập viện cấp cứu vì đau sưng không dứt

Câu chuyện của H.T như bài học cảnh tỉnh cho những nàng da mụn có thói quen tự nặn bất chấp. Có thể việc nặn được nhân mụn mang đến cho bạn cảm giác rất thoải mái, thích thú, thậm chí nhiều người còn "nghiện" làm chuyện này. Nhưng nếu không nặn đúng cách hoặc chăm sóc, làm sạch chưa đủ bạn còn phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như làn da sau mụn. 

Vì vậy, để không gặp phải những chuyện đáng tiếc, các nàng nên tìm hiểu kỹ cách xử lý mụn, tới những cơ sở, bác sĩ có chuyên môn để thực hiện trị mụn. Đặc biệt, phải luôn giữ gìn làn da sạch sẽ để tránh nhiễm các loại vi khuẩn có hại.

Sam

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm