Mua quả này về ăn cẩn thận có ngày mắc bệnh ở gan, thận, bỏ ngay còn kịp

Emdep.vn - Không muốn sức khỏe nguy hại bạn chớ dại mà ăn loại hoa quả này nhé!

Mọi người thường cho rằng ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, bởi vì không chỉ ngọt mà còn giàu vitamin và khoáng chất. Không ít người mua hoa quả bị hỏng do va đập ở siêu thị hay cửa hàng để mang về nhà rồi dùng dao cắt bỏ phần hỏng rồi ăn tiếp.

Tuy nhiên mọi người không biết có một số loại trái cây được bán giá rẻ vì chúng đã bị nấm mốc! Độc tố patulin trong trái cây bị mốc và nước trái cây khác nhau như táo, đào, lê, chuối và nho sẽ đe dọa sức khỏe con người.

Loại quả hại gan nhất này mà nhiều người coi như bảo bối dù rẻ đến mấy đừng có mua

Chất này có thể gây hại cho hệ thần kinh, hô hấp, tiết niệu và các bộ phận khác trong cơ thể. Nếu ăn những loại quả này thường xuyên không chỉ gây hại cho gan, thận mà còn làm tăng nguy cơ ung thư! Và một số loại trái cây khô đã bị mốc như lạc, ngô, các loại hạt,… có khả năng chứa aflatoxin cực độc - chất gây ung thư nguy hiểm. Lâu ngày có thể gây tổn thương thận, nhiễm độc mãn tính, dẫn đến xơ gan, thậm chí là ung thư gan!

Vì thế, nếu muốn khỏe mạnh bạn đừng ham mua hoa quả giá rẻ để thỏa mãn cơn nghiện tức thời. Không thì bạn sẽ phải trả giá đắt đấy! Tốt nhất bạn hãy chọn trái cây theo mùa để ăn.

Loại quả hại gan nhất này mà nhiều người coi như bảo bối dù rẻ đến mấy đừng có mua

Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên chọn thực phẩm tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ăn rau lá xanh, tránh ăn thịt chiên rán. Làm việc và nghỉ ngơi điều độ. Ngủ sớm, dậy sớm, tránh thức khuya và thường xuyên tập thể dục.

Ngọc Huyền – Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm