Mồ hôi nhiều ở những vị trí này, cần cẩn trọng cơ thể đang mang bệnh rồi đấy

2020-06-04 14:00
- Các vị trí này thấy đổ mồ hôi cần cảnh giác các vấn đề trong cơ thể, không nên chủ quan.

Mồ hôi ở đầu, trán

Khi đổ mồ hôi ở đỉnh đầu, tóc của bạn bị ướt. Điều này có thể cảnh báo phần dương khí yếu. Bởi y học cổ truyền coi đầu là “nơi hội của dương” và “chỗ ở của thần minh”. Ngoài ra, nếu như mồ hôi ở đầu nhiều còn có thể do vấn đề ở dạ dày.

Đổ mồ hôi ở trán cũng thường gặp. Tuy nhiên, nó cảnh báo bạn thiếu ngủ hoặc có thể mắc một bệnh liên quan đến gan, hoặc âm hư hỏa vượng. Tình trạng này cũng khiến cho cơ thể nóng, người hay tức giận, khó kiểm soát được cảm xúc.

Mồ hôi nhiều ở mũi

Có người sẽ nhận thấy mũi ra mồ hôi nhiều. Nguyên nhân có thể do phổi có vấn đề là thiếu khí ở phối. Khi khí phổi thiếu sẽ làm tăng tiết mồ hôi mũi. Phổi yếu có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn, do đó cần lưu ý đến việc chăm sóc sức khỏe thường xuyên.

Mồ hôi ở cổ

Cổ nhiều mồ hôi hé lộ nội tiết của cơ thể mất cân bằng, có thể do rối loạn nội tiết ảnh hưởng đến nhiệt độ và độ ẩm trong cơ thể. Thông thường tuyến mồ hôi không có nhiều ở cổ, cho nên nếu đổ mồ hôi cổ nhiều chứng tỏ có vấn đề bất thường.

Mồ hôi nhiều ở những vị trí này, cần cẩn trọng cơ thể đang mang bệnh rồi đấy

Mồ hôi ở lòng bàn tay chân

Khi một người bị căng thẳng thường thấy mồ hôi đổ ở lòng bàn tay, bàn chân. Tuy nhiên, nếu không có gì căng thẳng mà đổ mồ hôi ở các vị trí này cũng chớ chủ quan. Nguyên nhân có thể do tỳ vị hư nhiệt và huyết hư. Nhưng nếu không có bệnh tật gì thì đây có thể là do chứng rối loạn thần kinh giao cảm gây ra. Trên thế giới có khoảng 3 - 5% dân số đang sống chung với căn bệnh này. 

Đổ mồ hôi đêm nguy hiểm thế nào?

Đổ mồ hôi ban ngày đã là một chuyện, có người xuất hiện mồ hôi ban đêm, nhiều người gọi đó là "mồ hôi trộm". Đây là kiểu đồ mồ hôi bất thường. Nếu như thời tiết quá nóng mà bạn đắp chăn rồi ra mồ hôi thì không đáng lo. Nhưng nếu đổ mồ hôi mà không do trời nóng về đêm thì có thể cảnh báo một số bệnh.

- Ung thư: Đây là căn bệnh ai cũng sợ nhưng nó có thể biểu hiện ban đầu là ra mồ hôi ban đêm. Biểu hiện này xuất hiện ở các bệnh nhân mắc ung thư bạch huyết. Ban đêm mồ hôi ra rất nhiều đến mức ướt đẫm người phải thay quần áo. Nếu có thêm các triệu chứng khác, bạn cần đi khám bác sĩ.

- Các bệnh truyền nhiễm khác: Đây là một trong những triệu chứng chính của một số bệnh như viêm tủy xương, viêm màng trong tim, hay là dấu hiệu sớm của nhiễm HIV song ít người chú ý, cảnh báo mắc bệnh lao...

- Rối loạn nội tiết tố: Nếu hệ thống nội tiết sản xuất nhiều hoặc không đủ hormone như serotonin hoặc estrogen sẽ khiến cơ thể cảm thấy nóng khi ngủ.

Linh Thủy (Theo QQ và News)

qc-epoint
loading...
qc-epoint