Cách giảm táo bón nhanh và đơn giản nhất

Emdep.vn - Khi bị táo bón, dùng nhiều thuốc nhuận tràng có thể làm bệnh nặng hơn, do vậy, không gì bằng các biện pháp tự nhiên vừa hữu ích vừa an toàn.

Táo bón có thể khiến bạn khó chịu và gây ra các vấn đề sức khỏe trong hệ thống tiêu hóa, gây tác dụng phụ như chảy máu và khó tiêu. Một phương pháp dễ dàng để điều trị táo bón là thuốc nhuận tràng nhưng việc sử dụng thuốc nhiều sẽ làm cho ruột suy yếu và bệnh táo bón nặng hơn. Dưới đây là 1 số biện pháp tự nhiên bạn có thể thử tại nhà để giảm táo bón và cải thiện nhu động ruột.

Giảm hẳn triệu chứng táo bón bằng các cách tự nhiên

Bổ sung chất xơ

Chất xơ có trong ngũ cốc, bánh mì, táo, dâu, súp lơ, dứa. Chất xơ sẽ giúp bạn giảm được triệu chứng táo bón rõ rệt.

Uống nước

Bạn nên uống 2 ly nước vào buổi sáng để hỗ trợ hệ tiêu hóa. Nước giúp thải ra độc tố trong cơ thể và cải thiện nhu động ruột. Nó cũng giúp làm mềm phân, từ đó giảm hiện tượng táo bón.

Mận khô

Đây là 1 phương thuốc tự nhiên điều trị táo bón. Mận khô chứa chất xơ không hòa tan, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Uống 1 ly nước ép mận khô mỗi ngày sẽ cải thiện nhu động ruột đáng kể.

Vi khuẩn probiotics

Thực phẩm chế biến sẵn, có dầu mỡ và chất béo, nhiều đường sẽ làm giảm vi khuẩn tự nhiên trong dạ dạy, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Điều quan trọng phải có những vi khuẩn tốt trong dạ dày, do đó bạn có thể ăn nhiều sữa chua để bổ sung các vi khuẩn probiotics có lợi.

Tập thể dục

Tập thể dục có thể ngăn ngừa táo bón. Công việc đòi hỏi phải ngồi cả ngày sẽ khiến ảnh hưởng đến ruột của bạn. Sự vận động sẽ giúp cơ ruột chuyển động và phân di chuyển dễ dàng hơn. Yoga là 1 trong những bài tăng giúp tăng nhu động ruột rất tốt.

Hơi nóng

Ngồi trên 1 bát nước ấm có thể làm nới lỏng trực tràng và cải thiện nhu động ruột. Hơi nước trong bát sẽ giúp nới lỏng cơ vòng hậu môn, giúp đường phân di chuyển nhanh hơn.

Cà phê

Một tách cà phê vào buổi sáng có thể giúp tăng năng lượng và giúp tăng cường hệ tiêu hóa trong giây lát. Một ly cà phê sẽ cải thiện nhu động ruột nhưng nếu uống quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược lại.

 

 

Thụy Du - (Dịch theo HD)
(Theo Congluan)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm