Bạn đã biết đến tuyệt chiêu làm tóc dày dặn hơn gấp đôi này chưa? Vi diệu lắm! không thử đừng tiếc nha

2019-11-15 13:00
- Để tóc mỏng, tóc sợi mảnh trông dày dặn bồng bềnh hơn không hề khó với lời khuyên hữu ích sau đây.

1. Thử để mái 

Bạn cứ nghĩ tóc đã mỏng thì lấy đâu ra mà để mái. Nhưng trên thực tế, tóc mái với độ dày vừa phải sẽ làm tổng thể mái tóc trông dày dặn hơn hẳn. Lý do là bởi tóc mái sẽ tạo cảm giác bạn có nhiều tóc hơn, nhờ đó mà tổng thể mái tóc của bạn trông cũng dày hơn. 

Tóc mái cũng phù hợp với những cô nàng sở hữu chất tóc mảnh và thích nuôi tóc dài. Thông thường, mái tóc dài đi kèm với chất tóc mảnh sẽ dễ gây cảm giác tóc mỏng xẹp, lơ thơ nhưng đó sẽ không còn là vấn đề khi bạn để thêm tóc mái. 

2. Dùng dầu gội khô

Sản phẩm bạn nên khư khư bên người chính là dầu gội khô. Hãy xịt nó vào chân tóc, tập trung vào viền tóc trên trán và đỉnh đầu, dùng đầu ngón tay xoa nhẹ và thế là mái tóc đã bồng bềnh hơn hẳn rồi. 

3. Dùng dầu gội + dầu xả làm phồng tóc 

Nếu bạn có mái tóc mỏng, sợi mảnh, hãy chọn dầu gội - dầu xả làm phồng tóc (volumizing). Với công thức đặc biệt, chúng sẽ làm tóc phồng dày hơn hẳn sản phẩm thông thường. 

Nhiều người thường tránh dùng dầu xả vì lo nó sẽ làm tóc ẹp vào đầu, trông mỏng hơn nhưng đó là do sử dụng sai cách mà thôi. Chỉ cần bạn lấy một lượng dầu xả vừa đủ và thoa dầu xả cách chân tóc 5cm thì tóc sẽ suôn mượt, bóng khỏe mà chẳng hề bết bát hay xẹp chút nào. 

4. Tránh dùng khăn quấn tóc sau khi gội đầu 

Việc quấn khăn sau khi gội đầu khiến tóc xẹp hơn, biến bao công lao dùng dầu gội + dầu xả làm phồng tóc của bạn đổ sông đổ bể. Do đó, sau khi gội đầu, bạn chỉ nên dùng khăn để thấm khô tóc cho ráo nước rồi để khô tự nhiên hoặc sấy tóc. 

5. Dùng mousse làm phồng tóc 

Mousse tạo kiểu nghe qua có vẻ phức tạp nhưng kỳ thực rất dễ dùng và được coi là người bạn tuyệt vời của tóc mỏng. Lấy một lượng cỡ bằng quả bóng golf rồi thoa đều lên tóc ướt, dùng lược chải cho đều rồi sấy tóc như bình thường. Xong xuôi, bạn sẽ thấy tóc mình bồng bềnh hơn đôi ba lần. 

6. Cắt bỏ ngọn tóc chẻ ngọn xơ xác

Phần tóc chẻ ngọn xơ xác chính là thủ phạm khiến tóc đã mỏng trông lại càng mỏng hơn. Đó là lý do mà bạn nên ra tiệm để loại bỏ ngọn tóc chẻ với tần suất 8 - 12 tuần/lần, tùy thuộc vào tình trạng tóc. Đây là thói quen mà bạn nên duy trì để mái tóc luôn trong trạng thái mượt mà, bồng bềnh và dày dặn. 

SAM (Tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint